rssheader

13/05/2021

Đúng người, đúng chỗ

Mỹ Hằng - 29/10/2020, 15:00 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa/INT Ảnh minh họa/INT

Một sự xuất hiện quyết định vào những ngày cao điểm của chiến dịch tranh cử để nhằm vào các nhóm cử tri cuối cùng. 

Bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân bắt đầu với lời cảm ơn những người đã ủng hộ gia đình bà khi họ mắc Covid-19 và thể hiện sự cảm thông với gia đình của hơn 225.000 bệnh nhân Covid-19 đã tử vong tại Mỹ.

Bà bênh vực hành động của ông Trump trong dịch Covid-19, thay vào đó hướng sự chỉ trích tới phe Dân chủ, cáo buộc họ chính trị hóa đại dịch, tìm cách “đặt chương trình nghị sự của họ lên trước mạng sống của người Mỹ”, tập trung vào việc luận tội Tổng thống hơn là dịch Covid-19. 

Bà chỉ trích các chính sách của ông Joe Biden “sẽ phá hoại nước Mỹ và tất cả những gì đã được xây trong 4 năm qua”, và cho rằng “phải giữ Donald trong Nhà Trắng để ông có thể hoàn thành những gì ông đã bắt đầu và đất nước chúng ta có thể tiếp tục phát triển”. 

Bà cũng lên án báo chí toàn đưa “chuyện ngồi lê đôi mách và các âm mưu” trong Nhà Trắng. Bà nhắc tới việc Tổng thống thường xuyên sử dụng mạng xã hội: “Lần đầu tiên trong lịch sử, người dân của đất nước này được nghe trực tiếp và ngay lập tức thông tin từ Tổng thống của họ mỗi ngày thông qua mạng xã hội”.

Bà nhấn mạnh một cách khéo léo: “Tôi không phải lúc nào cũng đồng ý với cách ông ấy nói mọi thứ, nhưng điều quan trọng là ông ấy được nói trực tiếp với những người mà ông ấy phụng sự”, Đệ nhất phu nhân nói thêm.

Pennsylvania vốn là một thành trì của đảng Dân chủ thời hậu công nghiệp, nơi mà ông Trump đã thắng bà Hillary Clinton năm 2016. Trong năm bầu cử 2020, bang này trở thành một bang chiến địa quan trọng.

Theo một cuộc thăm dò, ông Joe Biden đang dẫn trước tại bang này với khoảng cách hơn 5 điểm, nhưng kết quả đã được thu hẹp khi mà Tổng thống liên tiếp trở lại đây. Chỉ một ngày trước bà Melania, ông Trump đã tổ chức 3 cuộc vận động ở Pennsylvania. 

Sự xuất hiện của bà Melania rất đúng lúc khi chỉ còn một tuần nữa là tới ngày bầu cử. Đây là một trong những cơ hội cuối cùng để thuyết phục cử tri. Pennsylvania là bang chủ chốt quyết định việc ông được bầu lại hay không lần này.

Hướng tới phái nữ nên ông Trump đã cử vợ mình đứng ra trò chuyện với họ. Bà Melania lên tiếng với những thông điệp cảm xúc, nhưng cũng thể hiện sự bao quát, độc lập của một người phụ nữ ở “ghế nóng”. 

Bà Melania đã phá vỡ truyền thống khi không chuyển tới Nhà Trắng trong nhiệm kỳ đầu của ông Trump, mà vẫn sống cùng con trai của họ trong căn hộ tại Tháp Trump.

Một người bạn thân của bà trước đây cho biết: “Melania có thể nói với Donald Trump bất kỳ điều gì bà ấy nghĩ, bà ấy cảm thấy... và ông ấy lắng nghe bà... Melania sẽ luôn ủng hộ Donald dù bất kỳ điều gì xảy ra”. Những câu chuyện về bà Melania trên báo chí thời gian qua cũng là một thông điệp mạnh mẽ hướng tới các cử tri nữ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm