Hơn 60 triệu người Mỹ bỏ phiếu sớm, lập kỷ lục trong lịch sử bầu cử Mỹ

GD&TĐ - Hơn 60 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu cho cuộc bầu cử ngày 3/11, bằng gần một nửa tổng số người bỏ phiếu trong cuộc bầu cử vào năm 2016, và con số này đã lập được kỷ lục về việc bỏ phiếu sớm.
Người Mỹ đi bầu cử sớm.
Người Mỹ đi bầu cử sớm.

Theo Dự án Bầu cử Mỹ, tổng số phiếu bầu sớm đã lên tới 60.082.857 phiếu. Trong số đó, hơn 2/3hay 40.182.523 người đã gửi phiếu bầu qua đường bưu điện, trong khi gần 20 triệu bỏ phiếu sớm trực tiếp.

Tuy nhiên, một số bang của Mỹ không phân biệt giữa các lá phiếu gửi bưu điện và phiếu gửi trực tiếp - Dự án Bầu cử lưu ý.

Những con số trên cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ tới cuộc tranh cử giữa 2 ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden, cũng như mong muốn của cử tri trong việc giảm tiếp xúc với Covid-19.

Tuy cuộc bầu cử năm nay có thể trở thành cuộc bầu cử tổng thống Mỹ nhiều người tham gia nhất, nhưng cũng là cuộc bầu cử Mỹ mất lòng tin nhất từ trước đến nay vì nhiều người lo sợ lá phiếu của mình sẽ bị mất qua đường bưu điện hoặc bị ảnh hưởng nếu bỏ sớm.

Đại dịch Covid-19 đã khiến 8,6 triệu người Mỹ bị nhiễm và làm hơn 225.000 người tử vong, do đó việc giữ an toàn sẽ được ưu tiên hàng đầu trong cuộc bầu cử, đồng thời vẫn phải đảm bảo quyền dân chủ của mọi người.

Theo Sputnik
Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ tàu Nga chở ngũ cốc.

Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ tàu chở ngũ cốc mang cờ Nga

GD&TĐ - Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ giữ tàu chở hàng mang cờ Nga Zhibek Zholy khi tuyên bố rằng nó đang vận chuyển ngũ cốc của Ukraine từ Berdyansk – hãng tin Reuters đưa tin dẫn lời phát ngôn viên Bộ ngoại giao Ukraine và tuyên bố của Văn phòng Tổng công tố nước này.
Đường ống dẫn khí đốt của Nga.

Nga sẽ tạm dừng cung cấp khí đốt cho EU

GD&TĐ - Đường ống chuyển khí đốt tự nhiên Nord Stream của Nga tới Đức sẽ ngừng hoạt động trong 10 ngày để bảo trì định kỳ – công ty phụ trách dự án cho biết.
Tượng của Sushruta ở Patanjali Yogpeeth, thành phố Haridwar, Ấn Độ.

Maharishi Sushruta: Cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ

GD&TĐ - Cách nay hàng nghìn năm, Maharishi Sushruta - một thầy lang người Ấn Độ, đã mang đến cuộc cách mạng cho nhân loại bằng các biện pháp trị bệnh hiệu quả. Ông được xem là “cha đẻ của Y học” và “cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ”.
Thượng đỉnh NATO tại Madrid.

NATO công bố khái niệm chiến lược mới

GD&TĐ -  Khái niệm chiến lược mới của NATO xác định các mối đe dọa và thách thức chính cho an ninh khu vực và vạch ra đường hướng giải quyết những thách thức đó.
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.