Ông Trump giành chiến thắng quan trọng trước bầu cử

GD&TĐ - Dù gặp phải sự phản đối của phe Dân chủ, Thượng viện Mỹ đã xác nhận việc bổ nhiệm thẩm phán Amy Coney Barrett do TT Trump đề cử, thay thế cho thẩm phán Ruth Bader Ginsburg mới qua đời vì ung thư hồi tháng 9.
Thẩm phán Amy Coney Barrett tuyên thệ nhậm chức.
Thẩm phán Amy Coney Barrett tuyên thệ nhậm chức.

Với tỷ lệ bỏ phiếu 52 phiếu ủng hộ và 48 phiếu chống, Thượng viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát đã phê chuẩn đề cử của ông Trump, bổ nhiệm bà Barrett, 48 tuổi, thẩm phán tòa phúc thẩm liên bang từ Indiana, trở thành thẩm phán mới nhất của Tòa án Tối cao Mỹ.

Tối 26/10 bà Barret đã tuyên thệ nhậm chức tại Nhà trắng trước sự chứng kiến của TT Trump. Như vậy, mong muốn củng cố thế đa số 6-9 của phe bảo thủ trong Tòa án Tối cao Mỹ của ông Trump đã thành hiện thực và đây được xem là một chiến thắng của ông Trump khi ngày tổng tuyển cử 3/11 đang tới rất gần.

Bà Barret là thẩm phán thứ 3 mà ông Trump bổ nhiệm vào Tòa án tối cao kể từ khi ông làm tổng thống.

Theo Sputnik
Điểm trường Tắk Rối được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện.

Ngôi trường 'cổ tích' ở Tắk Rối

GD&TĐ - Tắk Rối là điểm trường được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện, góp phần cải thiện điều kiện dạy - học vùng khó.
Thầy giáo Lò Văn Quân và học sinh lớp chủ nhiệm 6A Trường PTDTBT THCS Huổi Lếch.

Người thầy ở Huổi Lếch

GD&TĐ - Rời Sơn La lên Mường Nhé (Điện Biên) lập nghiệp, với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, thầy Lò Văn Quân đã được đồng nghiệp và đông đảo học sinh tin yêu.