rssheader

22/09/2020

Đức tuyên bố có vaccine vào trước cuối năm nay

15/05/2020, 10:37 GMT+07 | Thế giới
Đức tuyên bố có vaccine vào trước cuối năm nay

Giáo sư Klaus Cichutek - Chủ tịch của Viện Paul-Ehrlich – nói với nhật báo Mannheimer Morgen rằng ông hy vọng các dự án nghiên cứu vaccine hiện tại ở Đức sẽ đạt được tiến bộ trong tháng tới.

Một vaccine ứng cử viên có thể sẵn sàng sớm nhất vào mùa thu phục vụ các thử nghiệm giai đoạn cuối, trong đó độ hiệu quả và an toàn của nó sẽ được đánh giá, trước khi được phê chuẩn để dùng cho công chúng - Giáo sư Klaus Cichutek cho hay.

“Nếu tất cả các thử nghiệm lâm sàng thành công, chúng tôi có thể thảo luận vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau, cách tiến hành quá trình phê duyệt” – ông nói.

Trong tháng 4, công ty công nghệ sing học BioNTech của Đức đã bắt đầu thử nghiệm một ứng cử viên vaccine Covid-19 trên người tình nguyện sau khi được Viện Paul-Ehrlich cho phép.

Giáo sư Cichuteck cho biết 3 trung tâm nghiên cứu khác ở Đức cũng dự kiến sớm bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng đối với các vaccine ứng cử viên.

Các nhà nghiên cứu và nhà khoa học trên khắp thế giới đang chạy đua để tìm một loại vaccine chống virus corona đang khiến khoảng 4,5 triệu người trên thế giới mắc bệnh.

Cho tới khi tìm ra được một vaccine, bệnh nhân Covid-19 vẫn được điều trị bằng thuốc chống sốt rét, bao gồm hydroxychloroquine và chloroquine, nó cho thấy kết quả tích cực đối với bệnh viêm phổi liên quan tới virus corona.

Trong một diễn biến khác, hãng dược phẩm lớn của Pháp là Sanofi tuyên bố sẽ ưu tiên gửi vaccine Covid-19 cho Mỹ trước nếu hãng sáng chế ra được vì Washington đã hỗ trợ ngân sách cho hãng để nghiên cứu. Trước động thái này, Pháp lên tiếng phản đối và coi đây là hành động “không thể chấp nhận được".


Theo AA

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm