Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Italy tuyên bố tạo được vaccine vô hiệu hóa virus corona

Hải Yến - 07/05/2020, 09:01 GMT+7 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin ANSA của Italy, công ty Takis cho biết đã phát triển được vaccine vô hiệu hóa virus corona chủng mới trong tế bào của người. Theo các thử nghiệm được tiến hành tại bệnh viện truyền nhiễm Spallanzani ở Rome, vaccine trên có kháng thể tạo ra ở chuột và có tác dụng với tế bào người.

“Theo bệnh viện Spallanzani, đây là lần đầu tiên trên thế giới virus corona bị vô hiệu hóa bằng một vaccine. Chúng tôi mong rằng việc này sẽ diễn ra ở người” - Giám đốc điều hành Luigi Aurisicchio của công ty Takis cho biết.

Sau khi quan sát 5 loại vaccine tạo ra một lượng lớn kháng thể, các nhà nghiên cứu đã chọn ra 2 loại có kết quả tốt nhất.

Một công ty khác của Italy là ReiThesa cho biết vaccine chống virus corona của họ cho thấy một “sự phản ứng miễn dịch mạnh mẽ” ở động vật. “Những kháng thể này có khả năng ngăn chặn lây nhiễm và các tế bào T xóa bỏ được virus đã xâm nhập vào cơ thể” – công ty này nói với ANSA.

Hôm 5/5, Bộ trưởng Quốc phòng Italy Naftali Bennett cho biết việc phát triển một kháng thể chống virus corona tại viện nghiên cứu sinh học IIBR có thể chống được virus và vô hiệu hóa nó trong cơ thể những người bị nhiễm.

Tuy nhiên, tuyên bố trên không nói rõ những thử nghiệm vaccine trên người đã được tiến hành hay chưa. Theo PTI, IIBR đã tiến hành một số thử nghiệm lâm sàng. Các nhà nghiên cứu đã xác định được protein tiêu diệt hiệu quả virus trong một cơ thể bệnh nhân và viện sẽ sớm công bố báo cáo về phát hiện này.


Theo Indianexpress

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm