rssheader

03/12/2020

Đức-Pháp cùng dọa sẽ có biện pháp trừng phạt mới với Nga

20/06/2014, 11:18 GMT+07 | Thế giới
Đức-Pháp cùng dọa sẽ có biện pháp trừng phạt mới với Nga
Các tay súng biểu tình gác bên ngoài ngân hàng ở Donetsk. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Báo trên cho biết cả Đức và Pháp đều đe dọa Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tiếp tục phải đón nhận những hậu quả trong cuộc khủng hoảng Ukraine.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Putin, hai nhà lãnh đạo Đức và Pháp đã kêu gọi Moskva tác động các tay súng ly khai ở Ukraine; nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngừng bắn ngay lập tức ở Đông Ukraine nhằm ổn định tình hình an ninh và tạo điều kiện cho việc giảm leo thang thực sự. Nếu không, cộng đồng quốc tế có thể phải lựa chọn những biện pháp tiếp theo nhằm trừng phạt Nga.

Theo các nhà ngoại giao, hội nghị thượng đỉnh của Liên minh châu Âu (EU) vào cuối tuần tới có thể sẽ bàn tới các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga.

Trong khi đó, Điện Kremlin cho biết trong cuộc điện đàm, ba nhà lãnh đạo đã thảo luận về những hậu quả tiềm tàng của cuộc tranh cãi khí đốt giữa Nga và Ukraine đối với EU.

Tổng thống Putin bày tỏ "vô cùng quan ngại" về các động thái của quân đội Ukraine ở miền Đông nước này, yêu cầu phía Ukraine giữ cam kết chấm dứt bạo lực và tiến hành đối thoại dân tộc.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Merkel và Tổng thống Hollande cũng kêu gọi Nga nối lại việc vận chuyển khí đốt cho Ukraine.

Theo kế hoạch, vào ngày 24/6 tới, Ủy viên Năng lượng của EU, ông Günther Oettinger, sẽ thảo luận với Bộ trưởng Năng lượng Ukraine Juri Prodan ở Brussels với hy vọng có thể nối lại đàm phán về khí đốt với Nga.

Theo ông Oettinger, các đại diện của Nga và Ukraine có thể quay trở lại bàn đàm phán vào giữa tháng Bảy tới.
Theo vietnamplus.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm