rssheader

18/01/2021

Đội vô địch AFF Suzuki 2018 sẽ gặp đội Hàn Quốc trên sân nhà

Hải Yến - 15/12/2018, 16:55 GMT+07 | Thế giới
Đội bóng nào sẽ gặp Hàn Quốc trên sân nhà? Đội bóng nào sẽ gặp Hàn Quốc trên sân nhà?

Một bản ghi nhớ được ký kết giữa Liên đoàn Bóng đá Châu Á (MoU) và Liên đoàn Bóng đá Đông Á (EAFF) đã đề cập tới việc trên trong một cuộc họp diễn ra tại Hà Nội hôm nay (15/11)

Theo đó, đội thắng AFF Suzuki Cup sẽ thi đấu với đội thắng cuộc giải vô địch EAFF E-1 trong khuôn khổ một cuộc đấu mới có tên Cúp vô địch AFF-EAFF diễn ra hai năm một lần.

Trận đầu tiên của Cúp vô địch trên sẽ diễn ra vào tháng 3 năm sau với các nhà vô địch EAFF hiện tại là Hàn Quốc sẽ đối mặt với các nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2018.

Trận vô địch AFF-EAFF đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 26/3/2019 tại sân nhà của đội vô địch AFF Suzuki Cup 2018. Theo đó nó sẽ diễn ra tại sân Mỹ Đình ở Hà Nội hoặc sân vận động quốc gia Bukit Jalil ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Trận vô địch AFF-EAFF thứ 2 sẽ diễn ra vào năm 2021.

“Chúng tôi vui mừng đã nhất trí được việc tổ chức trận đấu Cúp vô địch AFF-EAFF sau khi hai liên đoàn bóng đá cam kết hợp tác trong sự phát triển của các đội bóng của nhau. Tôi tự tin rằng tình hữu nghị giữa hai liên đoàn sẽ là một trong những ví dụ thành công nhất về sự hợp tác giữa các liên đoàn bóng đá khu vực trong FIFA” – Chủ tịch Chung Mong-gyu của EAFF nói.

EAFF bao gồm một số đội bóng mạnh của bóng đá châu Á ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… họ đã thi đấu với nhau trong giải vô địch EAFF E-1 hai năm một lần. 
Theo FFT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm