rssheader

16/05/2021

Đề phòng tình hình leo thang, Nga đưa loạt vũ khí hủy diệt đến biên giới với Ukraine

Hải Yến - 15/04/2021, 18:27 GMT+07 | Thế giới
Hình ảnh vệ tinh được cho là thể hiện Nga đưa quân tới gần biên giới Ukraine. Hình ảnh vệ tinh được cho là thể hiện Nga đưa quân tới gần biên giới Ukraine.

Việc Nga quyết định triển khai vũ khí hủy diệt của mình tới biên giới với Ukraine có khả năng không chỉ trấn áp lực lượng vũ trang Ukraine trong trường hợp có sự leo thang và khiêu khích, mà còn phá hủy và đánh bại các lực lượng lớn của đối phương.

Một nhà phân tích phương tây đã công bố các bức ảnh về khu vực triển khai của quân đội Nga. Ông cho rằng Nga có ở đây các hệ thống và tổ hợp, chủ yếu là các phương tiện pháo và tên lửa với sức hủy diệt.

“Có vẻ như ở đây có một tiểu đoàn xe tăng và một đại đội xe tăng, một tiểu đoàn 2S3 Akatsia (pháo tự hành 152mm) và 2 tiểu đoàn 2S19 Msta-S (pháo tự hành 152mm), có thể là một khẩu đội Msta-B (lựu pháo 152mm), pháo phản lực MLRS BM-27 “Uragan”, pháo phản lực TOS-1A “Solntsepek”, 1-2 đại đội súng trường cơ giới với xe chiến đấu bộ binh, đại đội xe tăng…” – theo nhà phân tích trên.

Nói về đặc thù của các loại vũ khí được triển khai, các chuyên gia chú ý tới thực tế chủ ý bảo vệ biên giới của chúng. Trong khi đó, nếu lực lượng vũ trang Ukraine có động thái leo thang dù chỉ là nhỏ nhất, hậu quả của một cuộc tấn công từ Nga sẽ có sức hủy diệt cao.

Theo Avia-pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm