Tổng thống Nga – Mỹ điện đàm về căng thẳng ở Ukraine, đề nghị họp thượng đỉnh

GD&TĐ - Hôm qua (13/4), trong một cuộc điện đàm, Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin giảm bớt căng thẳng do quân đội Nga tăng cường ở biên giới Ukraine.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Sau khi các quan chức phương Tây thúc giục Moscow dừng việc tăng cường quân đội, 2 bên đã có cuộc điện đàm thứ 2 kể từ sau khi ông Joe Biden nhậm chức hồi tháng 1. Tổng thống Joe Biden cũng đề nghị một cuộc gặp trực tiếp với ông Putin trong tương lai gần để thảo luận về một loạt vấn đề.

Trong cuộc điện đàm trên, Tổng thống Nga Putin đã nêu rõ cách tiếp cận giải quyết chính trị ở Ukraine với người đồng cấp Mỹ Joe Biden.

“Khi trao đổi ý kiến về cuộc khủng hoảng ở Ukraine, ông Putin đã vạch ra các cách tiếp cận để giải quyết vấn đề chính trị bắt nguồn từ các gói biện pháp Minsk” – tuyên bố của Điện Kremlin cho biết.

Trước đó, Nhà trắng cũng đưa tin 2 tổng thống đã có cuộc điện đàm với nhau. Đặc biệt, ông Biden bày tỏ quan ngại về tình hình ở biên giới Ukraine và kêu gọi Moscow “giảm căng thẳng”.

“Tổng thống Biden nhấn mạnh cam kết vững chắc của Mỹ đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine” – Theo tuyên bố của Nhà trắng.

Trước đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov lưu ý việc di chuyển của quân đội Nga ở trong nước không nên gây lo ngại cho các quốc gia khác. Ông Peskov nhấn mạnh việc này không đe dọa bất kỳ quốc gia nào và dưới bất kỳ hình thức nào. Ông cũng nói rằng xung đột Donbass chỉ là chuyện trong nước của Ukraine, đồng thời cho biết quân đội Nga chưa bao giờ tham gia vào cuộc xung đột đó.

Theo TASS/Reuters
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....
Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.