rssheader

05/12/2020

Đại sứ Nga khẳng định không can thiệp vào chính trị Anh

Phương Thảo - 26/11/2019, 20:46 GMT+07 | Thế giới
Đại sứ Andrei Kelin. Đại sứ Andrei Kelin.

Tờ báo Sunday Times của Anh thông báo tên của chín doanh nhân gốc Nga, các nhà tài trợ của phe bảo thủ ở nước này, đã được đưa vào báo cáo của nghị viện về cáo buộc Nga can thiệp vào các vấn đề chính trị của Anh. Tài liệu được chuẩn bị bởi Ủy ban Nghị viện về Tình báo và An ninh, nhưng chưa được công bố.

Tuy nhiên, Thủ tướng Boris Johnson đã nhiều lần tuyên bố rằng chính quyền Anh không có bằng chứng về sự can thiệp của Nga vào đời sống chính trị của Anh.

“Chúng tôi quan sát cẩn thận các bài phát biểu trong đại hội đảng cũng như các chính sách đang được áp dụng, vì các khuynh hướng chiếm ưu thế trong các đảng hàng đầu hiện nay rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhưng chúng tôi không hề can thiệp vào quá trình này, chúng tôi sẽ tìm kiếm những điểm chung mà trên cơ sở đó có thể làm việc để cải thiện mối quan hệ ", đại sứ trả lời trong một cuộc phỏng vấn với các nhà báo Nga.

Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng những tưởng tượng về sự can thiệp của Nga sẽ không trở thành chủ đề chính trong đời sống chính trị của đất nước này.

“Việc khiến cho vấn đề liên quan đến Nga không trở thành chủ đề chính trong chiến dịch chính trị ở Anh là cực kỳ quan trọng, giống như ở Mỹ. Chúng không liên quan gì đến đời sống kinh tế hay chính trị ở đất nước này, đây là một câu chuyện hoàn toàn khác. Trong trường hợp này, chỉ có thể khẳng định một điều là có những người “đưa tin” không trung thực về các vấn đề liên quan đến Nga, cố gắng móc nối các quan điểm chính trị với điều đó", đại sứ nói.

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm