rssheader

07/03/2021

Cựu Thứ trưởng Hàn Quốc bị bắt ngay tại sân bay vì dính bê bối rúng động Hàn Quốc

Hải Yến - 24/03/2019, 16:43 GMT+07 | Thế giới
Cựu Thứ trưởng Tư pháp Kim Hak Eui và cố diễn viên Jang Ja Yeon Cựu Thứ trưởng Tư pháp Kim Hak Eui và cố diễn viên Jang Ja Yeon

Ngay khi biết tin này, cảnh sát Han Quốc đã có mặt kịp thời để ngăn chặn ông Kim Hak Eui rời Hàn Quốc.

Trước đó, ông Kim Hak Eui bị nghi nhận hối lộ bằng tình dục, ngăn cản điều tra vào vụ án của cố diễn viên Jang Ja Yeon.

Khi được đưa đi khỏi sân bay, cựu Thứ trưởng đã tránh mọi ống kính và không trả lời bất kỳ câu hỏi nào từ phía phóng viên.

Trong vụ bê bối này, Kim Hak Eui bị nghi tổ chức tiệc sex tại căn hộ của mình. Nhiều người cho rằng vụ việc có liên quan tới nữ diễn viên Jang Ja Yeon.

Tuần trước, ông Kim đã bị Văn phòng công tố Seoul triệu tập nhưng ông đã không có mặt. Ý định trốn đi Thái Lan của ông được xem là một hành động trốn tránh pháp luật.

Ông Kim bị nghi đã nhận hối lộ tình dục sau khi nhậm chức Thứ trưởng Tư pháp Hàn Quốc năm 2013. Sau đó ông phải từ chức vì bê bối trên.

Theo phóng viên đài MBC, vụ án mà ông bị tình nghi nhận hối lộ tình dục lại đang được điều tra. Khoảng 30 phụ nữ được xem là bị lạm dụng trong căn hộ của ông năm 2009.

Nhờ làn sóng #Metoo, cuộc điều tra ông Kim được lật lại tháng 4/2018. Đến tháng 3 năm nay, nhiều cô gái bị ông Kim Hak Eui cưỡng hiếp đã mạnh dạn tố cáo, tuy nhiên họ không dám lộ mặt như Yoon Ji Oh - nhân chứng và bạn thân của cố diễn viên Jang Ja Yeon vì sợ bị thủ tiêu.

Theo Halids
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm