rssheader

28/09/2021

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo úp mở khả năng tranh cử tổng thống năm 2024

Hải Yến - 27/01/2021, 16:42 GMT+07 | Thế giới
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

“Tôi rất vui khi được gia nhập Viện Hudson và mong muốn được đóng góp vào sứ mệnh của Viện là thúc đẩy vai trò lãnh đạo của Mỹ và sự tham gia vào toàn cầu” – cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo nói trong một tuyên bố.

Viện Hudson chủ yếu chuyên nghiên cứu chính sách quốc phòng, bao gồm mối quan hệ với Nga, và được coi là một tổ chức có tư tưởng bảo thủ. Trong số các cộng tác viên của Viện có quan chức Hội đồng An ninh Quốc gia Tim Morrison và chiến lược gia của đảng Cộng hòa Jon Lerner – người từng cố vấn cho bà đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley và cựu Phó TT Mike Pence.

“Thành tích mẫu mực của Ngoại trưởng Pompeo về dịch vụ công và cam kết của ông ấy đối với các giá trị làm nền tảng cho sứ mệnh của chúng tôi khiến việc này trở thành cơ hội hợp tác thú vị” – Chủ tịch Hội đồng quản trị Sarah May Stern của Hudson cho biết.

Vào ngày 21/1, ngay sau khi kết thúc nhiệm kỳ, cựu Ngoại trưởng Pompeo đã đăng một dòng tweet bí ẩn “1.384 ngày” làm dấy lên suy đoán về kế hoạch tranh cử tổng thống Mỹ tiếp theo vì con số này thể hiện số ngày còn lại cho đến cuộc đua giành chức tổng thống tháng 11 năm 2024.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm