rssheader

27/10/2020

Cuộc đụng độ giữa quân đội Pakistan và Ấn Độ ở Kashmir đã khiến binh sĩ thiệt mạng

16/08/2019, 12:20 GMT+07 | Thế giới
Quân đội Pakistan. Quân đội Pakistan.
Cuộc đụng độ xảy ra trên đường kiểm soát tại Kashmir giữa Pakistan và Ấn Độ đã khiến 3 binh sĩ quân đội Pakistan và 5 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. Trong cuộc tấn công, các công sự của quân đội 2 nước đã bị phá hủy nghiêm trọng khiến nhiều người bị thương. Con số thương vong chính xác hiện chưa được công bố.

Về phía Ấn Độ, hãng thông tấn ANI của quốc gia này cũng đã xác nhận về cuộc đụng độ dẫn đến cái chết của các binh sĩ quân đội Pakistan, tuy nhiên, họ bác bỏ thông tin về sự mất mát của quân đội Ấn Độ. ANI nhấn mạnh, không có tổn thất nào từ phía Ấn Độ.

Cuộc đụng độ của các bên diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Islamabad và New Delhi đang xấu đi nghiêm trọng sau khi chính quyền Ấn Độ quyết định tước bỏ chủ quyền của bang Jammu và Kashmir để tách thành hai lãnh thổ đồng minh với sự suy giảm về vị thế chính trị và quyền tự trị.

Tranh chấp về quyền sở hữu vùng lãnh thổ này giữa Pakistan và Ấn Độ đã diễn ra từ năm 1947.

Trước đó, đã có thông tin rằng nghi thức trao đổi đồ ngọt truyền thống giữa quân đội hai nước nhân dịp các lễ hội tôn giáo đã bị hủy bỏ theo yêu cầu từ phía Pakistan. Điều này cho thấy quan hệ giữa Pakistan và Ấn Độ đang trên đà tuột dốc nghiêm trọng.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm