rssheader

11/05/2021

Chùm ảnh: Hoàng gia Anh tiễn đưa Hoàng thân Philip

Hải Yến - 18/04/2021, 08:02 GMT+07 | Thế giới
Lễ tang của Hoàng thân Philip được diễn ra trong Lâu đài Windsor. Lễ tang của Hoàng thân Philip được diễn ra trong Lâu đài Windsor.

Lễ tang của Hoàng thân Philip được diễn ra trong Lâu đài Windsor với sự có mặt của Nữ hoàng Anh, Thái tử Charles – con trai cả của Hoàng thân Philip - và vợ ông cùng vợ chồng Hoàng tử William, hoàng tử Harry và các thành viên hoàng gia khác.

Nơi chôn cất Hoàng thân Philip là một hầm tron Nhà nguyện Thánh George. Đây cũng là nhà thờ tổ chức đám cưới, lễ rửa tội và tang lễ của gia đình Hoàng gia trong lâu đài Windsor.

Hoàng thân Philip được cho là sẽ ở lại nhà nguyện cho tới khi Nữ hoàng qua đời. Đến lúc đó, thi thể ông có thể được chuyển đến Nhà nguyện Tưởng niệm Vua George VI, nơi 2 vợ chồng sẽ được chôn cất cùng nhau.

Chiếc xe Land Rover Defender tùy chỉnh màu xanh đậm do Hoàng thân thiết kế đã được dùng để chở quan tài trong khuôn viên cung điện.

Buổi lễ tại nhà thờ kéo dài 50 phút với sự tham dự của 30 khách do hạn chế vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, hàng triệu người đã theo dõi qua truyền hình, trong đó có vợ hoàng tử Harry là Meghan Markle đang mang thai nặng nề.

Các thành viên của lực lượng vũ trang đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Hoàng thân Philip với việc bắn súng quân dụng.

Nữ hoàng Anh trong lễ tang chồng mình.
Lực lượng an ninh đảm bảo trật tự trong tang lễ.
Theo Daily Mail
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm