Hoàng thân Philip qua đời ở tuổi 99

GD&TĐ - Hôm nay (9/4), Cung điện Buckingham cho biết Hoàng thân Philip – chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã qua đời ở tuổi 99.
Hoàng thân Philip.
Hoàng thân Philip.

Ngày 16/2, Hoàng thân Philip phải nhập viện như một “biện pháp phòng ngừa” sau khi ông thấy không được khỏe. Ông đã nằm viện trong một tháng và trải qua phẫu thuật vì bệnh tim mãn tính. Ngày 16/3 ông được xuất viện và trở về Lâu đài Windsor.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra tuyên bố về việc Hoàng thân Philip qua đời ngay sau khi Cung điện Buckingham công bố tin tức. Ông chia buồn và thay mặt cho toàn thể quốc gia, bày tỏ lòng biết ơn đối với Hoàng thân vì đã có một “cuộc đời phi thường”, theo đó “định hình và truyền cảm hứng cho cuộc đời của vô số người trẻ tuổi”.

Thủ tướng Anh cảm ơn Hoàng thân đã bên cạnh Nữ hoàng và ủng hộ bà, đồng thời “giành được tình cảm của nhiều thế hệ” trong và ngoài nước.

Hoàng thân Philip qua đời ở tuổi 99 ảnh 1
Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh Elizabeth

Ông Philip đã gặp Nữ hoàng Anh vào năm 1939 khi đang học tại trường Cao đẳng Hải quân Hoàng gia ở Dartmouth. Ông được vua George VI cho phép kết hôn với bà Elizabeth năm 1947 khi bà còn là một công chúa và sau đó họ có 4 người con.

Theo Sputnik
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất
Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.