rssheader

20/10/2020

Chiếu tia lade vào máy bay trực thăng, đi tù 3 năm

10/02/2017, 19:07 GMT+07 | Thế giới
Chiếu tia lade vào máy bay trực thăng, đi tù 3 năm

Chieu tia lade vao may bay truc thang, di tu 3 nam - Anh 1

Đây là một trong số gần 28.000 trường hợp sử dụng lade gây ảnh hưởng đến các phương tiện khác được xét xử bởi Tòa án bang từ năm 2011 đến năm 201

Hôm qua, tại thành phố Kansas thuộc bang Missouri, Mỹ, một người đàn ông đã bị kết án 3 năm tù giam sau khi Tòa tuyên án ông này có tội trong vụ chiếu đèn lade vào một chiếc máy bay trực thăng đang cất cánh.

Đây là một trong số gần 28.000 trường hợp sử dụng lade gây ảnh hưởng đến các phương tiện khác được xét xử bởi Tòa án bang từ năm 2011 đến năm 2015, theo tờ Ars Technica cho biết. Đây là một mức phạt rất nặng cho một hành vi cũng nghiêm trọng không kém.

Lý do tại sao chính phủ phải “nặng tay” như vậy đã quá rõ ràng. Bất cứ vậy gì cản trở tầm nhìn của máy bay không chỉ gây nguy hiểm cho phi công và toàn bộ thành viên trong phi hành đoàn, mà là cả những hộ dân trú ngụ bên dưới.

Mặc dù kích thước của tia lade có vẻ khá nhỏ bé dưới mặt đất, tuy nhiên độ lớn của nó được phóng đại ra đáng kể bởi khoảng cách từ đất lên tới không trung. Khi nó “chạm đích” là chiếc máy bay trực thăng, nó lớn đến mức có thể được coi là một hiểm họa đối với người điều khiển vì sẽ tạo ra một “khoảng mù”.

Khi xét tới việc hành vi trái pháp luật này được thực hiện ở một khu dân cư lớn, hậu quả, rất may mắn là đã tránh được, đã có thể hết sức nghiêm trọng.

Vấn đề đặt ra là mặt dù có 28.000 cáo buộc nhưng chỉ mới 80 vụ được đưa ra xét xử và buộc tội, theo tờ Ars cho biết. Đây không phải là một tín hiệu đáng mừng cho những phi công nội thành.

Mặc dù khả năng bị “bắt tận tay” là khá thấp, tuy nhiên không phải là không có. Tiền sử chứng minh rằng bạn có thể chịu án tù khá nặng cho tội này.

 

Theo GTVT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm