rssheader

28/09/2021

Cận cảnh dàn vũ khí Nga rầm rập tiến về Quảng trường Đỏ

04/05/2015, 20:03 GMT+07 | Thế giới
Cận cảnh dàn vũ khí Nga rầm rập tiến về Quảng trường Đỏ

Các cuộc diễu hành quân sự hàng năm là dịp để cho các xe quân sự tốt nhất và vũ khí quân sự đất nước có thể sử dụng nếu bị tấn công bởi kẻ thù được phô trương sức mạnh.

Đoàn xe quân sự của quân đội Nga liên tiếp nối nhau đổ về trung tâm thủ đô Moscow nơi gần Quảng Trường Đỏ để chuẩn bị cho lễ diễu binh lớn nhất trong năm của Nga mừng ngày chiến thắng phát xít 9/5/2015.

Xe tăng, thiếp giáp hạm ầm ầm đổ về Quảng Trường Đỏ trước sự trầm trồ của dân chúng.

Theo dự kiến, có khoảng 200 khí tài quân sự tham gia trong lễ mừng 70 năm ngày chiến thắng phát xít của Nga.

Đây là cuộc duyệt binh lớn nhất của Nga từ trước đến nay.

Các vũ khí quân sự khủng bao gồm xe chiến đấu bộ binh hạng nặng T-15, Xe bọc thép theo dấu nhẹ Kurganets-25, xe tăng chiến đấu T-90, xe thiết giáp GAZ-2975 Tigr, xe bọc thép BTR-80, pháo tự hành 2S19 Msta-S.

Cùng với đó là ra mắt siêu tăng chiến đấu T-14 và pháo tự hành 152mm Coalition-SV.

Có nhiều vũ khí hiện đại lần đầu lộ diện, đã tiến về Quảng trường Đỏ, Thủ đô Moscow, trong buổi tổng duyệt lần thứ nhất lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng phát xít 9/5/2015.

Các hệ thống tên lửa của Nga, bao gồm cả tên lửa Iskander, Tor, Buk, S-400 Triumf và Topol-M cũng tham gia buổi diễn tập.

Tại lễ diễu hành, sẽ có các trang bị sử dụng công nghệ mới của tập đoàn UIMC được ra mắt trong cuộc diễu binh trên quảng trường Đỏ.

Sergey Skokov, Phó giám đốc điều hành của UIMC đã giải thích rằng các xe thiết giáp về cơ bản sử dụng một cách tiếp cận mới.

Thay vì tạo ra các phương tiện riêng biệt cho thông tin, định vị và điều khiển, UIMC đã quyết định để tạo ra một không gian thông tin duy nhất.

Cuộc diễu binh kỷ niệm ngày chiến thắng cũng sẽ bao gồm nhiều loại trang thiết bị quân sự khác nhau, được trang bị với các thiết bị thông tin và điều khiển sản xuất bởi các công ty của UIMC, như các tên lửa đối không và các tổ hợ Pantsir S-1, hệ thống tên lửa Buk-M2, và các bệ phóng tên lửa đối không S-400.

Đây là cuộc duyệt binh với số lượng lớn nhất từng tham gia diễu hành trong Ngày chiến thắng ở Nga từ năm 1991.

Cùng xem thêm một số hình ảnh chụp được cận cảnh đoàn vũ khí rầm rộ tiến vào Quảng Trường Đỏ để chuẩn bị cho Lễ diễu binh mừng Ngày chiến thắng của Nga.

Theo Lao động
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm