rssheader

23/10/2020

Bộ Quốc phòng Ukraine đóng cửa Trung tâm Quốc phòng theo “tiêu chuẩn NATO" 

Ngô Chuyên - 01/10/2020, 09:52 GMT+07 | Thế giới
Bộ Quốc phòng Ukraine đóng cửa Trung tâm Quốc phòng theo “tiêu chuẩn NATO" 

Theo các quan chức Bộ Quốc phòng Ukraine, vào đầu năm 2020, một trong những nhiệm vụ chính của cơ quan này là đưa ra các thủ tục mua sắm quốc phòng phù hợp với các tiêu chuẩn của EU và NATO.

Trước đó, người đứng đầu Trung tâm, bà Tatyana Koba lưu ý rằng, tổ chức này cần dần được công nhận với tư cách một cơ quan mua hàng trung tâm, cho phép kết nối việc mua hàng của các cơ quan điều hành khác muốn tham gia.

Khi đó, có báo cáo rằng Trung tâm Mua sắm Quốc phòng nên tạo điều kiện thuận lợi cho việc giới thiệu một công cụ chuyên nghiệp và phù hợp với thị trường cho các hoạt động mua sắm công của Bộ Quốc phòng Ukraine. Đồng thời, Trung tâm phải giảm thiểu chi phí của các cơ quan Chính phủ trong việc tổ chức mua hàng, đảm bảo chất lượng của hàng hóa, công trình và dịch vụ đã đặt hàng.

Tuy nhiên, vào ngày 21/9, Bộ Quốc phòng Ukraine đã ra lệnh đóng cửa Trung tâm nói trên. Lý do cụ thể vẫn chưa được báo cáo. Trong khi đó, có nhiều ý kiến ​cho rằng hoạt động của trung tâm này có liên quan đến tham nhũng và mua lại hàng hóa chất lượng thấp cho nhu cầu quân sự.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm