rssheader

28/11/2020

Bé trai nguy kịch vì bị mẹ bỏ rơi, chôn vùi dưới đất lạnh

04/03/2016, 22:00 GMT+07 | Thế giới
Bé trai nguy kịch vì bị mẹ bỏ rơi, chôn vùi dưới đất lạnh
Vào khoảng 8g sáng, ngày 3/3, tại Tảo Dương, Trung Quốc một người nông dân trong lúc đi làm đã nghe thấy tiếng khóc thất thanh của một em bé sơ sinh ở trong một gò đất. Người đàn ông tiến lại gần và phát hiện ra ở gần bụi cây có một bé trai sơ sinh bị chôn vùi trong lớp đất đá.
Ngay lập tức, người đàn ông báo cho cảnh sát. Tại hiện trường, bé trai bị bỏ rơi chưa được cắt dây rốn, em đang thoi thóp thở, tiếng khóc cũng yếu dần.

Cảnh sát đã đưa bé trai đáng thương đến bệnh viện Nhân dân thành phố Tảo Dương để điều trị. Theo giám đốc của bệnh viện này, cơ thể của bé trai có nhiều chỗ bị bầm tím, tim đập yếu, sưng chân, hơi thở yếu cần phải được cho chăm sóc đặc biệt.
Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, bé trai sinh non, nặng 2.47 kg. Sau khi được giải cứu, nhiệt độ cơ thể của cậu bé thấp hơn so với nhiệt độ bình thường, hiện bé trai vẫn trong tình trạng nguy kịch.

bỏ rơi
Bé trai bị mẹ bỏ rơi chôn vùi trong lớp đất đá dưới thời tiết lạnh giá.

bỏ rơi 2
Bé trai trong tình trạng sức khỏe rất yếu.

bỏ rơi 3
Bé trai nằm thở thoi thóp trong gò đất lạnh lẽo.

bỏ rơi 4
Khu vực phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi.

Ngay sau khi thông tin bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi chôn vùi dưới lớp đất đá lạnh lẽo được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của dư luận. Mọi người đều tỏ ra phẫn nộ trước hành động nhẫn tâm của người làm cha làm mẹ.
Một người dùng mạng có tên là Hà Xuân bình luận: "Tại sao người mẹ không đem bé đến gửi các tổ chức phúc lợi mà lại vứt bỏ em ở nơi hoang vu, lạnh giá. Bé trai có thể chết bất cứ lúc nào".

"Nhiều người không ngần ngại bỏ ra hàng trăm triệu để điều trị mong muốn có một mụn con. Vậy mà một số người lại nhẫn tâm bỏ đi đứa con mình dứt ruột đẻ ra", người dụng mang tên Wandering Nostalgia nói.

"Làm sao cha mẹ có thể tàn nhẫn vứt bỏ giọt máu của mình? Cha mẹ bé trai này thật độc ác", một cư dân mạng khác bức xúc nói.

Vào tháng 5/2015, một em bé mới tròn 1 tháng tuổi ở thị trấn Bình Mã, huyện Điền Đông, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc bị cha mẹ chôn sống do em mắc phải căn bệnh hở hàm ếch bẩm sinh khiến gia đình rất thất vọng. Sau 8 ngày nằm dưới lòng đất, em bé may mắn được giải cứu và sống sót.

Nguồn: Toutiao
Theo afamily.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm