rssheader

28/09/2020

Báo nước ngoài phản ánh an ninh thắt chặt ở Việt Nam trước thượng đỉnh Mỹ Triều

Hải Yến - 25/02/2019, 15:31 GMT+07 | Thế giới
An ninh được tăng cường tại ga Đồng Đăng. Ảnh: AP An ninh được tăng cường tại ga Đồng Đăng. Ảnh: AP

Hãng tin Reuters của Anh cho biết những người lính của Việt Nam đã rà soát khu vực quanh khách sạn Metropole bằng máy dò kim loại. Tất cả những chậu cây đều được kiểm tra kỹ lưỡng.

Những nhóm quân nhân cũng đang bận rộn trên các mái nhà gần đó để lắp đặt các thiết bị. Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã ra lệnh rằng an ninh phải được ưu tiên hàng đầu cho thượng đỉnh.

Reuters cho rằng Việt Nam đang giữ vai trò là nhà tạo lập hòa bình và coi đây là cơ hội để cân bằng các mối quan hệ với nước ngoài.

Việt Nam cũng thúc đẩy các dịch vụ an ninh Mỹ và Triều Tiên hợp tác với nhau để chuẩn bị cho thượng đỉnh – một quan chức an ninh nói với Reuters.

An ninh tại nhà ga ở thị trấn Đồng Đăng, nơi Chủ tịch Kim Jong-un dự kiến sẽ tới bằng tàu hỏa, cũng được tăng cường. Lực lượng an ninh đã tăng cường tuần tra tại địa điểm này từ hôm 24/2.

Trong khi đó hãng tin CBC của Canada cũng khẳng định cam kết của Việt Nam là tăng cường an ninh ở mức tối đa cho thượng đỉnh Trump Kim mặc dù các quan chức Hà Nội cho biết họ có khoảng 10 ngày để chuẩn bị.

Với khoảng 10 ngày để chuẩn bị cho thượng đỉnh, ít hơn nhiều so với thời gian gần 2 tháng mà Singapore có được trước thượng đỉnh Mỹ Triều đầu tiên vào năm ngoái, tuy nhiên, các quan chức Việt Nam vẫn cam kết đảm bảo an ninh cho hai nhà lãnh đạo.

Một quan chức của Bộ Thông tin Truyền thông cho biết 3.000 nhà báo từ 40 nước dự kiến sẽ tới trong dịp thượng đỉnh này.

 Lực lượng an ninh với thiết bị dò kim loại kiểm tra các khu vực để đảm bảo an toàn cho thượng đỉnh. Ảnh: Reuters
 Tất cả các chậu cây đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Ảnh Reuters
 Các gốc cây cũng không bị bỏ sót. Ảnh: Reuters
 Lắp đặt các thiết bị trên mái nhà. Ảnh Reuters
 Rà soát tại nơi có thể diễn ra thượng đỉnh. Ảnh Reuters
Lực lượng an ninh Triều Tiên đã tới Việt Nam trước khi diễn ra thượng đỉnh. Ảnh Reuters 
 Họ là những nhân viên an ninh được cho là sẽ bảo vệ Chủ tịch Kim Jong-un khi tham dự thượng đỉnh tại Hà Nội. Ảnh: Reuters

 

Theo Reuters/CBS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm