rssheader

05/08/2021

Anh: Chiến đấu cơ Typhoon xuất kích đuổi theo máy bay lạ

Đỗ Quyên - 03/05/2016, 13:00 GMT+07 | Thế giới
Anh: Chiến đấu cơ Typhoon xuất kích đuổi theo máy bay lạ

Người dân ở khu vực Leeds và Doncaster phản ánh họ nghe thấy những tiếng động lớn và cảm thấy như có một vụ nổ lớn khi chiếc máy bay di chuyển phía trên nhà mình.

Chiến đấu cơ Typhoon. Ảnh: Telegraph

Chiến đấu cơ Typhoon. Ảnh: Telegraph

Theo Telegraph, 2 chiếc Typhoon được huy động sau khi một chiếc máy bay dân sự được cho là đang trong hành trình từ Paris tới Newcastle, lẳng lặng bay mà không đáp lời bất cứ liên lạc nào.

RAF Coningsby – Căn cứ chính miền Nam của Typhoon thuộc Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh, chia sẻ trên mạng xã hội Twitter rằng chiến đấu cơ Typhoon phản ứng nhanh đã hộ tống chiếc máy bay ngay khi nó xuất hiện hành vi bất thường . “Việc chiến đấu cơ Typhoon phản ứng nhanh vượt mức âm thanh cho phép trong những trường hợp này là bình thường” - RAF Coningsby cho biết thêm.

Tiếng “boom” sóng âm khiến nhiều ngôi nhà rung chuyển và thậm chí rơi cửa sổ.

Chiếc máy bay dân sự sau đó hạ cánh an toàn với sự giúp đỡ của RAF. Cảnh sát Bắc Yorkshire cho biết những tiếng động lớn từ cuộc rượt đuổi nói trên không “có lý do gì để lo ngại” và “không có nguy hại với người dân”.

Chiếc máy bay dân sự mất liên lạc với trung tâm điều khiển giao thông được xác định là chuyến bay AF1558 thuộc hãng Air France , xuất phát từ sân bay Paris Charles de Gaulle. Nó đã hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Newcastle vào lúc 22 giờ 22 ngày 2-5, theo giờ địa phương.

Hồi tháng trước, người dân ở Northampton và Brackley cũng từng nghe thấy những tiếng động inh tai do máy bay Typhoon xuất kích từ Lincolnshire để “hỏi thăm” một chiếc máy bay mất liên lạc tương tự.

 
Theo nld.com.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm