rssheader

17/06/2021

Ấn Độ chứng kiến kỷ lục đáng sợ về Covid-19

Hải Yến - 18/04/2021, 10:50 GMT+07 | Thế giới
Số người tử vong vì Covid-19 trên thế giới đã vượt mốc đau thương 3 triệu người. Số người tử vong vì Covid-19 trên thế giới đã vượt mốc đau thương 3 triệu người.

Ấn Độ ghi nhận hơn 2 triệu ca mắc mới chỉ trong tháng này và Bangladesh, Pakistan phải áp dụng lệnh phong tỏa mới. Trong 24 giờ, Ấn Độ có mức tăng kỷ lục là 234.692 ca mới trong ngày và đây là mức tăng kỷ lục thứ 8 trong 9 ngày qua. Hiện số ca mắc Covid-19 ở Ấn Độ 14,5 triệu, chỉ đứng sau Mỹ - quốc gia có 32 triệu ca mắc.

Tại Nhật Bản, các ca mắc đang gia tăng làm dấy lên suy đoán Thế vận hội Olympic từng bị hoãn năm ngoái do đại dịch, có thể bị hủy bỏ.

Trong cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết chính phủ của ông đang lắng nghe các chuyên gia và cố gắng hết sức để chuẩn bị cho thế vận hội vào tháng 7 tới.

Tại Brazil, quốc gia có số người chết vì Covid-19 cao thứ 3 thế giới, người ta phải tăng ca đêm vào một số nghĩa trang khi nhiều người đào mộ phải làm việc không ngừng nghỉ.

Tuy nhiên, bất chấp tỷ lệ lây nhiễm cao, chính quyền bang Sao Paulo đông dân nhất thông báo sẽ cho phép các cơ sở kinh doanh và nơi thờ tự mở cửa trở lại từ hôm nay.

Tại Italy, nhà chức trách cho biết sẽ giảm bớt các hạn chế chống dịch đối với trường học và nhà hàng từ 26/4. Bày tỏ “sự lạc quan thận trọng”, Thủ tướng Mario Draghi cho biết chính phủ của ông đang chấp nhận một “rủi ro có tính toán”.

Theo CNA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm