Ấn Độ chứng kiến kỷ lục đáng sợ về Covid-19

GD&TĐ - Số ca tử vong vì Covid-19 toàn cầu đã vượt 3 triệu ca vào hôm qua (17/4) khi cuộc chạy đua tiêm chủng tiếp tục và nhiều quốc gia phải vật lộn với tình trạng dịch bệnh lây lan bằng các lệnh phong tỏa.
Số người tử vong vì Covid-19 trên thế giới đã vượt mốc đau thương 3 triệu người.
Số người tử vong vì Covid-19 trên thế giới đã vượt mốc đau thương 3 triệu người.

Ấn Độ ghi nhận hơn 2 triệu ca mắc mới chỉ trong tháng này và Bangladesh, Pakistan phải áp dụng lệnh phong tỏa mới. Trong 24 giờ, Ấn Độ có mức tăng kỷ lục là 234.692 ca mới trong ngày và đây là mức tăng kỷ lục thứ 8 trong 9 ngày qua. Hiện số ca mắc Covid-19 ở Ấn Độ 14,5 triệu, chỉ đứng sau Mỹ - quốc gia có 32 triệu ca mắc.

Tại Nhật Bản, các ca mắc đang gia tăng làm dấy lên suy đoán Thế vận hội Olympic từng bị hoãn năm ngoái do đại dịch, có thể bị hủy bỏ.

Trong cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết chính phủ của ông đang lắng nghe các chuyên gia và cố gắng hết sức để chuẩn bị cho thế vận hội vào tháng 7 tới.

Tại Brazil, quốc gia có số người chết vì Covid-19 cao thứ 3 thế giới, người ta phải tăng ca đêm vào một số nghĩa trang khi nhiều người đào mộ phải làm việc không ngừng nghỉ.

Tuy nhiên, bất chấp tỷ lệ lây nhiễm cao, chính quyền bang Sao Paulo đông dân nhất thông báo sẽ cho phép các cơ sở kinh doanh và nơi thờ tự mở cửa trở lại từ hôm nay.

Tại Italy, nhà chức trách cho biết sẽ giảm bớt các hạn chế chống dịch đối với trường học và nhà hàng từ 26/4. Bày tỏ “sự lạc quan thận trọng”, Thủ tướng Mario Draghi cho biết chính phủ của ông đang chấp nhận một “rủi ro có tính toán”.

Theo CNA
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.