Tiệc tùng giữa lệnh phong tỏa, tướng Campuchia đối mặt nguy cơ bị tước quân hàm

GD&TĐ - Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết đang soạn thư yêu cầu Quốc vương tước quân hàm một tướng 2 sao vì ông này đã uống rượu và nhảy múa, vi phạm lệnh phong tỏa chống dịch ở Phnom Penh.
Tướng Campuchia vi phạm lệnh phong tỏa cùng 2 đồng nghiệp.
Tướng Campuchia vi phạm lệnh phong tỏa cùng 2 đồng nghiệp.

Ngoài nguy cơ bị tước quân hàm, thiếu tướng Ong Chanthuok – Phó Tham mưu trưởng Tổng cục Cảnh sát Quốc gia cũng có khả năng bị loại khỏi lực lượng cảnh sát.

Đêm qua, cảnh sát quận Meanchey đã bắt giữ thiếu tướng 45 tuổi này cùng 2 thành viên khác trong nhóm của ông ta vì đã tổ chức tiệc uống rượu, khiêu vũ và ca hát.

Những người thuê nhà và những người tham gia tiệc tùng của ông đã chạy về phòng riêng trốn thoát, để lại thiếu tướng và 2 đồng nghiệp.

Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát mạnh với số ca mắc mới tăng cao chóng mặt, Campuchia đã phong tỏa thủ đô và một thành phố lân cận. Nhà chức trách cho biết những người vi phạm các biện pháp ngăn người dân rời khỏi nhà sẽ phải đối mặt với án tù.

Hôm qua, Campuchia ghi nhận 5.200 ca mắc Covid-19 trong đó có 38 ca tử vong.

Theo Khmer Times
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.