rssheader

19/01/2021

6 máy bay không người lái của Mỹ bị phiến quân Yemen đã bắn hạ trong vòng 2 tuần

Phương Võ - 14/12/2019, 20:33 GMT+07 | Thế giới
Máy bay không người lái Mỹ. Máy bay không người lái Mỹ.

Vài giờ trước, các nhà lãnh đạo phong trào Ansar Allah đã công bố bằng chứng cho thấy một máy bay trinh sát quân sự khác của Mỹ đã bị hệ thống phòng không Osa (SA-7 Gekko) phá hủy. Được biết, máy bay bị bắn hạ là phương tiện được trang bị cho Không quân Ả Rập Xê Út.

Theo thống kê, trong hai tuần qua, đã có 6 máy bay không người lái trinh sát bị phiến quân Yemen phá hủy. Cùng với đó, các chuyên gia cũng chỉ ra những hoạt động tăng cường của máy bay không người lái trong khu vực, thể hiện ở việc một nhóm tấn công tàu sân bay của Hải quân Mỹ đang được bố trí gần lãnh thổ Yemen.

Hiện tại, Ả Rập Xê Út vẫn chưa xác nhận thông tin về việc mất máy bay không người lái, tuy nhiên, khi biết tin nhiều máy bay đã bị phiến quân bắn hạ, Riyadh đang dần từ bỏ ý định làm leo thang tình hình trong khu vực.

Trước đó, có ý kiến cho rằng phiến quân Hussites có thể tiến hành tấn công nhóm tàu sân bay Mỹ, nằm cách bờ biển Yemen chỉ 10-15 km. Cuộc tấn công này có thể bao gồm cả việc phóng tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm