Thế giới hưởng ứng Giờ Trái đất 2015

Ngày 28/3/2015, nhiều quốc gia trên thế giới đã tích cực hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất.
Thế giới hưởng ứng Giờ Trái đất 2015

Nhiều công trình, tòa nhà là biểu tượng của các thành phố lớn trên thế giới đã được tắt đèn trong 1 giờ nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tình trạng biến đổi khí hậu cũng như kêu gọi mọi người tiết kiệm năng lượng và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Nhiều công trình và tòa nhà nổi tiếng trên thế giới như Tháp Tokyo của Nhật Bản, cầu cảng Sydney của Australia tối qua đã chìm vào bóng tối trong vòng 1 giờ nhằm hưởng ứng chiến dịch môi trường Giờ Trái đất .

Moon Sang Won - Giáo viên Hàn Quốc chia sẻ: “Hoạt động tắt đèn này rất có ý nghĩa. Nó giúp các em học sinh học được cách tiết kiệm điện”.

Edward Ho - Chủ tịch điều hành Quỹ WWF ở Hong Kong (Trung Quốc) nói: “Mặc dù chỉ là tắt điện trong 1 giờ để tượng trưng nhưng hoạt động này rất có ý nghĩa. Nó giúp thay đổi hành vi của nhiều người về thói quen tiết kiệm điện cũng như khiến mọi người phải suy nghĩa làm thế nào để cứu trái đất của chúng ta”.

Giờ Trái đất do Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) khởi xướng là một sáng kiến toàn cầu nhằm nâng cao ý thức của người dân về biến đổi khí hậu.

Khởi động từ năm 2007 tại thành phố Sydney, Australia, Chiến dịch Giờ Trái đất đã trở thành một hành động có quy mô lớn nhất thế giới, quy tụ nhiều quốc gia và lãnh thổ trên khắp các châu lục cùng tham gia.

Sau đây là hình ảnh Giờ Trái đất tại một số nơi trên thế giới:

Khu Trung tâm tài chính của Hong Kong (Trung Quốc) hưởng ứng Giờ Trái đất.

Khu Trung tâm tài chính của Hong Kong (Trung Quốc) hưởng ứng Giờ Trái đất.

Tòa cao ốc 101 tầng tại Đài Bắc tắt đèn Giờ Trái đất.

Tòa cao ốc 101 tầng tại Đài Bắc tắt đèn Giờ Trái đất.

Giờ Trái đất 2015 tại Noumer, thành phố thủ phủ của lãnh thổ Nouvelle-Calédonie thuộc Pháp.

Giờ Trái đất 2015 tại Noumer, thành phố thủ phủ của lãnh thổ Nouvelle-Calédonie thuộc Pháp.

Nhà hát Opera ở Sydney.

Nhà hát Opera ở Sydney.

Tháp CN ở Toronto Canada.

Tháp CN ở Toronto Canada. (Ảnh: David Cooper)

Theo vtv.vn
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.