#Thầy thuốc

18 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa/INT

Thầy thuốc bỏ việc

GD&TĐ - Không phải đến khi “cơn lốc Việt Á” tràn qua ngành y, các thầy thuốc mới bỏ việc hàng loạt mà ngay trong lúc cả nước gồng mình chống dịch Covid-19, hàng nghìn y - bác sĩ, điều dưỡng viên cũng đã xin nghỉ việc.
Ảnh minh họa/INT

Không hạn chế xếp loại xuất sắc

GD&TĐ - Một số tỉnh ở miền Tây Nam Bộ vừa có đề xuất hủy bỏ việc hạn chế xếp loại xuất sắc 20% đối với cán bộ và nhân viên y tế trong tỉnh.
Hy vọng không còn cảnh người dân phải chen chân khám bệnh.

Chuyện thầy thuốc và bệnh nhân ở trời Tây

GD&TĐ - Bệnh nhân là người bị đau ốm. Thầy thuốc là người chữa bệnh cho họ. Thông thường, để biết được những điều gì đang xảy ra, trước hết người bệnh phải tự kể và thầy thuốc lắng nghe.
Lương y Trần Thanh Xuân đang chăm sóc chữa bệnh cho bệnh nhân.

Nhà giáo nghỉ hưu làm thuốc cứu người

GD&TĐ - Nhà giáo Trần Thanh Xuân nguyên là giảng viên cao cấp Khoa Ngữ văn – Trường ĐHSP Hà Nội. Năm nay đã ở tuổi 80, ông là một hình mẫu “ông đồ nghỉ hưu làm thầy thuốc chữa bệnh cứu người” thời hiện đại!
Một góc TP Đà Nẵng nhìn từ Bán đảo Sơn Trà. Hồi tháng 6, đầu tháng 7/2020 Đà Nẵng là điểm đến du lịch của hàng vạn du khách. Cuối tháng 7, dịch Covid-19 bùng phát khiến TP vắng bóng người.

Đà Nẵng căng mình chiến đấu với Covid-19

GD&TĐ - Đã hơn nửa tháng kể từ khi TP Đà Nẵng phát hiện bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19, cuộc sống người dân bị đảo lộn, nhưng với sự chung tay của đội ngũ thầy thuốc từ Trung ương đến địa phương chi viện cho miền Trung, đến nay đã có nhiều tín hiệu vui.