Thầy giáo vùng "tâm dịch" khuyên thí sinh lạc quan để lan tỏa năng lượng tích cực

Thầy giáo vùng "tâm dịch" khuyên thí sinh lạc quan để lan tỏa năng lượng tích cực

Thầy Nguyễn Đình Hòa tâm sự: "Như vậy, Bộ Giáo dục đã chính thức cho phép học sinh Đà Nẵng và một số huyện của tỉnh Quảng Nam dời lại ngày thi THPT năm 2020. Nhiều em nhắn tin hỏi thầy dời lại là dời đến khi nào? Quả thật, thầy cũng không thể trả lời chính xác trước tình hình dịch bệnh phức tạp như thế này. Các em cần nhận thức được rằng đây là giải pháp bất khả kháng được đưa ra trong một tình huống hiểm nghèo nhằm mục đích trước hết là bảo vệ sức khỏe, tính mạng của các em và của cả cộng đồng".

Thầy giáo vùng "tâm dịch" khuyên thí sinh lạc quan để lan tỏa năng lượng tích cực ảnh 1
Trường THPT Trần Phú phát thẻ dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho thí sinh trong những ngày đầu Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội

Thay vì hoang mang không có một mốc thời gian cụ thể, các em hãy nhìn bao bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên đang vững tâm đi vào tâm dịch, chiến đấu với những nguy hiểm vô hình đang rình rập xung quanh.

Nỗi khổ tâm của các em có bằng người mẹ chưa hề chuẩn bị đã phải dứt sữa cho đứa con mấy tháng tuổi để vào vùng cách li làm nhiệm vụ? Vậy thì tại sao ta không coi việc ở yên tại nhà, nỗ lực ôn bài, luyện tập thể thao, giữ vệ sinh, đảm bảo sức khỏe là một nhiệm vụ giữa mùa dịch?

Các em lo về viêc học đại học? Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các trường đại học phải có phương án tuyển sinh, để dành chỉ tiêu hoặc xin tăng thêm chỉ tiêu cho học sinh vùng dịch. Đại học Đà Nẵng đã sớm công bố phương án tuyển sinh cho học sinh Đà Nẵng, Quảng Nam. Theo thầy biết còn nhiều trường đại học khác sẽ có phương án phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Các em lo không vào đươc ngành mà mình yêu thích? Khi không có cái mình yêu, phải biết yêu cái mình có. Biết bao người quyết tâm chọn ngành yêu thích để rồi ra đời phải làm những việc trái ngành mà vẫn thành công. Thầy vốn chuyên toán, cuộc đời đưa đẩy thầy đi dạy Văn vẫn có thể dạy tốt đó thôi. Sự thay đổi tập cho chúng ta khả năng thích nghi, giải phóng những năng lượng tiềm ẩn mà ta chưa khám phá được. Ca dao ngày xưa có câu:

Chớ than phận khó ai ơi

Còn da lông mọc còn chồi nảy cây!

Thầy muốn nhắn nhủ các em hãy ngừng than vãn, sống lạc quan, tích cực để chúng ta lan tỏa một nguồn năng lượng tích cực giúp đẩy lùi những năng lượng tiêu cực trên thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.