Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thầy giáo say mê với công tác Đoàn

Hồng Tài - 02/03/2018, 16:21 GMT+7 | Kết nối

Giữ nhiệt huyết với nghề giáo

Thầy Lý Thường Kiệt sinh năm 1989, tại xã Thạnh Trị, huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng. Năm 2010, sau khi tốt nghiệp Khoa Khoa học Chính trị, chuyên ngành Giáo dục công dân tại Trường ĐH Cần Thơ, thầy về công tác tại Trường THPT Hòa Tú, huyện Mỹ Xuyên.

Với tình yêu nghề, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và phương châm “Tất cả vì HS thân yêu”, thầy Kiệt đã không ngừng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy hiệu quả, tích cực áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy cho từng đối tượng HS. Thầy vận dụng các chuyên đề mới trong soạn giáo án, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để thu hút, lôi cuốn HS, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Giáo dục công dân trong nhà trường.

Thầy còn nhiều năm tham gia bồi dưỡng HS giỏi môn Giáo dục công dân, góp phần vào việc tăng tỷ lệ HS giỏi của trường. Năm 2017, thầy đạt giải 3 trong kỳ thi giáo viên THPT dạy giỏi tỉnh Sóc Trăng năm học 2016 - 2017.

Thầy Huỳnh Văn Hai, Tổ trưởng tổ Sử - Địa - GDCD Trường THPT Hòa Tú, cho biết: “Là một giáo viên trẻ, nhưng thầy Kiệt rất có trách nhiệm trong công tác chuyên môn. Khi lên lớp, thầy luôn chuẩn bị và xây dựng những bài giảng có chất lượng, phát huy được tính tích cực của HS. Thầy đã đóng góp không nhỏ vào việc trường đạt tỷ lệ HS đậu Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đạt 100%”.

Công việc chuyên môn nhiều và chiếm phần lớn quỹ thời gian, thế nhưng thầy Kiệt còn là một thủ lĩnh Đoàn năng động, là đầu tàu sáng tạo và tổ chức nhiều hoạt động, phong trào Đoàn thiết thực và phù hợp với tình hình nhà trường. Năm 2011 thầy được phân công làm Phó Bí thư Đoàn trường, 1 năm sau đó thầy được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn trường.

Năng động trong công tác Đoàn

Thầy Kiệt tâm sự: “Với cương vị là Bí thư Đoàn trường, tôi luôn tìm tòi ra các giải pháp để tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên được phát huy tinh thần xung kích tình nguyện cũng như chăm lo đời sống tinh thần, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, kỹ năng sống cho đoàn viên thanh niên.

Cùng với Ban Chấp hành Đoàn trường có kế hoạch cụ thể về các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong từng năm học, từng tháng, từng tuần. Chủ trì họp Ban Chấp hành, giao ban Bí thư, lớp trưởng 1 lần/tháng để triển khai các kế hoạch và công việc do Đoàn cấp trên phát động. Qua đó đã tập hợp, thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên trong toàn trường tham gia…”.

Trong công tác Đoàn, thầy Kiệt chú trọng nhất đến việc rèn luyện đạo đức, tác phong ở HS. Đặc biệt thầy quan tâm đến các phong trào “nói lời hay, làm việc tốt”, xây dựng, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cho HS để phù hợp với những yêu cầu giáo dục của nhà trường.

Đoàn trường còn tổ chức thành công nhiều chương trình “Vì đàn em thân yêu”, chương trình “Khi tôi 18”, các buổi ngoại khóa tuyên truyền phổ biến giáo dục kỹ năng sống, sức khỏe sinh sản vị thành niên... Các câu lạc bộ văn nghệ, thể thao, tình nguyện do Đoàn trường thành lập đều hoạt động sôi nổi, có hiệu quả.

Với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, trong những năm qua, Ban Chấp hành Đoàn Trường THPT Hòa Tú nhận được nhiều giấy khen của Huyện đoàn. Tại Đại hội Huyện đoàn Mỹ Xuyên, thầy Lý Thường Kiệt đã được Đại hội tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Bản thân thầy Kiệt nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Năm 2017, thầy Kiệt vinh dự nhận được Bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng vì đạt thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 và 2016 - 20217. UBND huyện Mỹ Xuyên tặng giấy khen vì đạt thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017 và nhiều bằng khen, giấy khen của Đoàn các cấp vì đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Với lòng nhiệt tình, tính năng động, sáng tạo, thầy Lý Thường Kiệt cùng với Ban Chấp hành Đoàn Trường THPT Hòa Tú đang nỗ lực tiếp tục để gặt hái được nhiều thành công trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học; xứng đáng là một trong những đơn vị đoàn cơ sở xuất sắc của huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm