Phó Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Xây dựng và các bộ, cơ quan liên quan thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà đã được UBND thành phố Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp phép trong giai đoạn từ năm 2003 (thời điểm Bộ Chính trị có Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 16/10/2003 về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa) đến hết năm 2016 (thời điểm Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng được phê duyệt); báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/3/2018.
Thanh tra các dự án trên bán đảo Sơn Trà
GD&TĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về thanh tra việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.
![]() |
Ảnh minh họa/internet |

Vùng áp thấp trên Biển Đông mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Ngao nuôi ở Thanh Hóa chết hàng loạt

3 dự án tại Phú Thọ được chọn khởi công, khánh thành dịp Quốc khánh

Hà Nội ra mắt nền tảng số 'A80 - Tự hào Việt Nam'

Quốc dân Đại hội Tân Trào và những bài học lịch sử
Tin tiêu điểm

Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.

Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.

Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.

Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.

Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.

Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật

Công bố 6 mạng lưới trung tâm đào tạo xuất sắc và tài năng về công nghệ 4.0
Giáo dục
Hành trình xóa mù chữ giữa mây mù Phia Khao
Giáo dục
Suýt mất 450 triệu đồng sau cuộc điện thoại từ người lạ
Giáo dục pháp luật
Kết nối triệu trái tim người trẻ qua Chiến dịch 'Tôi yêu Tổ quốc tôi'
Kết nối
Hỏa lực trúng trung tâm đường sắt ở Dnepropetrovsk, hạ 240 UAV
Thế giới
Ra mắt đạn tên lửa 155 mm có tốc độ nhanh gấp 3 lần đạn pháo thông thường
Thế giới
Cuộc đổ bộ vào Kherson có thể diễn ra trong những tuần tới
Thế giới
Gần 3.000 cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội duyệt đội ngũ và diễu hành Ngày hội Vì Thủ đô bình yên
Thời sự
Thí điểm sàn tài sản số: Không để 'coin rác' làm loãng sân chơi
Thời sự
NATO quyết tái hiện kịch bản Crimea ở Kaliningrad
Thế giới
NATO thừa nhận hiệu quả về cuộc tấn công vào Patriot
Thế giớiĐừng bỏ lỡ

Đà Nẵng 'phủ sóng' trường nội trú ở xã biên giới
GD&TĐ - Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu lựa chọn vị trí xây dựng các trường phải đảm bảo an toàn, tránh khu vực có nguy cơ sạt lở...

An Giang khảo sát công tác dạy và học chữ Khmer
GD&TĐ - Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh An Giang khảo sát về công tác tổ chức dạy và học chữ Khmer tại chùa Kal Bô Pruk, xã Óc Eo.

Cộng hòa Trung Phi không cho Quân đoàn châu Phi thay thế PMC Wagner
GD&TĐ - Nỗ lực thay thế lực lượng vũ trang Nga tại Cộng hòa Trung Phi đang gặp phải rắc rối lớn.

Tổ chức ‘Chương trình nghệ thuật đặc biệt’ và ‘Diễu hành, xếp hình nghệ thuật’ dịp 2/9
GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ VH,TT&DL cho biết đã ban hành kế hoạch tổ chức “Chương trình nghệ thuật đặc biệt” và nhiệm vụ “Diễu hành, xếp hình nghệ thuật”.

Tuyển nữ Việt Nam tiếp tục bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA
GD&TĐ - FIFA vừa công bố bảng xếp hạng mới nhất tháng 8/2025 trong đó tuyển nữ Việt Nam bỏ xa tuyển Thái Lan.

Khen thưởng 4 học sinh Phú Thọ nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất
GD&TĐ - Nhặt được của rơi, nhóm học sinh lớp 7 ở Phú Thọ đã tìm cách liên hệ để trả cho người đánh mất.

Chấn thương liên tục đeo bám Công Phượng
GD&TĐ - Công Phượng liên tục phải nghỉ liên tiếp hai trận giao hữu của CLB Đồng Nai trước thềm mùa giải 2025/26 vì chấn thương.

Trung Quốc miễn học phí mầm non
GD&TĐ - Trung Quốc sẽ miễn học phí cho trẻ 5 tuổi tại các trường mầm non công lập từ học kỳ mùa Thu năm nay.

Khảo sát tiết lộ người dân Ukraine gần như thay đổi hoàn toàn quan điểm về cuộc chiến
GD&TĐ - Theo một cuộc khảo sát mới đây, đa số người dân Ukraine ủng hộ chấm dứt xung đột với Nga thông qua đàm phán hòa bình thay vì tiếp tục chiến đấu.

Đảm bảo công bằng trong tiếp cận giáo dục cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số
GD&TĐ - Hoạt động nâng cao quyền tiếp cận giáo dục công bằng cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số được Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang chú trọng.

Cô giáo người Mường mang sắc màu văn hóa trở lại mái trường xưa
GD&TĐ - Trở về mái trường xưa, cô Trần Thị Ngọc Trường mang theo hành trang văn hóa dân tộc để thắp lửa và gìn giữ bản sắc cho thế hệ trẻ.

Giáo viên Đà Nẵng kể chuyện theo sách 'Lời của Bác Hồ - Lời của non sông'
GD&TĐ - Hội thi tạo cơ hội để các thầy cô giáo giao lưu, học hỏi, thể hiện sự tự tin, sáng tạo và say mê với văn hóa đọc.