Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 05 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

GD&TĐ - Ngày 31/12/2021, kết quả giải trình tự gene các ca nhập cảnh dương tính với SARS-CoV-2 đang cách ly tại Thành phố Hồ Chí Minh cho kết quả có 5 trường hợp nhiễm biến thể Omicron.
Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 05 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

Ngày 1/1/2022, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh thông tin cụ thể Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 05 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên đều là người nhập cảnh.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 31/12/2021, kết quả giải trình tự gene các ca nhập cảnh dương tính với SARS-CoV-2 đang cách ly tại Thành phố Hồ Chí Minh cho kết quả có 5 trường hợp nhiễm biến thể Omicron.

Theo hệ thống giám sát ca bệnh, 5 trường hợp này nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 20/12 đến 25/12. Tất cả các trường hợp được cách ly tập trung ngay khi nhập cảnh và được lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm được chuyển Viện Pasteur để thực hiện xét nghiệm giải trình tự gene. Ngày 31/12/2012, kết quả được thông báo là nhiễm biến thể Omicron.

Tình trạng sức khỏe của 5 trường hợp này đều ổn định và đã có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính sau 5-7 ngày. 305 hành khách đi chung các chuyến bay có trường hợp nhiễm Omicron đều được cách ly theo quy định và đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngay sau khi nhận kết quả giải trình tự gen, Thành phố đã tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết các đối tượng liên quan theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại công điện số 2308/CĐ-BYT ngày 31/12/2021 đồng thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo kịch bản đã được chuẩn bị từ trước.

Thành phố tiếp tục triển khai thế trận y tế ứng phó với biến thể Omicron. Giám sát chặt các trường hợp nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định. Tiến hành giải trình tự gene các trường hợp nhập cảnh nhiễm Covid-19.