Thanh Hóa: Ngư dân phấn khởi được mùa đầu năm

GD&TĐ - Sau nghỉ Tết Nguyên Đán Đinh Dậu, ngư dân xã Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) lại rộn ràng chuẩn bị những chuyến ra khơi đầu năm. 

Ngư dân xã Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa thu hoạch cá, tôm sau mỗi chuyến ra khơi.
Ngư dân xã Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa thu hoạch cá, tôm sau mỗi chuyến ra khơi.

Thời điểm này, giá thành các mặt hàng thủy hải sản tăng cao, ngư dân phấn khởi, hào hứng vươn khơi đánh bắt với mỗi chuyến ra khơi trở về đầy ắp cá, tôm hứa hẹn một mùa bội thu.

Đang vào mùa cá khoai, những thuyền đánh bắt hải sản tại xã Hải Tiến cập bến về chủ yếu là mặt hàng cá khoai tươi ngon; Ngoài ra, còn có tôm, cá hố, mực, cua biển, sứa…

Một ngư dân xã Hải Tiến cho biết: Hàng năm, sau nghỉ Tết Nguyên Đán, cứ khoảng từ mùng 5, mùng 6 trở đi là bà con nơi đây bắt đầu vươn khơi “hái lộc” đầu năm. Năm nay, được mùa cá khoai. Trong khi đó, thường thì cứ ra Tết, cá khoai lại được nhiều người tìm mua. Trước Tết giá bán chỉ khoảng 150 – 170 nghìn đồng/1kg, sau Tết giá bán tăng cao khoảng 200 - 270 nghìn đồng/1kg. Vì vậy, mỗi ngày người dân thu nhập ước tính khoảng từ 4 đến 10 triệu đồng tiền bán cá, tôm.

Cũng theo một ngư dân ở đây, công việc ra khơi bắt đầu được chuẩn bị từ khoảng 23h đêm hôm trước. Sau đó, thuyền căng buồm lên đường đánh bắt cá, tôm. Đến khoảng trưa ngày hôm sau thuyền lại trở về bến mang cá, tôm bán cho các lái buôn. Ở đây, người dân thường đi đánh bắt gần bờ, hay vùng biển lân cận, thời gian đánh bắt trong ngày vì vậy cá, tôm, cua đánh bắt về thường rất tươi ngon.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ