Thanh Hoá, dân khổ vì lưu thông qua đoạn đường xuống cấp nghiêm trọng

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Nhiều năm nay, người dân hết sức khốn khổ mỗi khi lưu thông qua tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, thế nhưng chưa được cơ quan chức năng sửa chữa.

Tuyến đường trở thành nỗi ám ảnh của người dân.
Tuyến đường trở thành nỗi ám ảnh của người dân.

Mỗi lần đi qua tuyến đường nối Quốc lộ 45 từ huyện Nông Cống về một số xã của huyện Như Thanh (Thanh Hoá) đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân hai địa phương này.

Đặc biệt, trên tuyến đường này có một đoạn đường đê dài gần 1km qua làng Vũ Yên (thị trấn Nông Cống) mặt đê đã bong tróc, hư hỏng khắp nơi.

Thực trạng tuyến đường với chi chít “ổ gà”, ổ voi”, đặc biệt, sau những trận mưa, các "ổ gà, ổ voi" này trở thành vũng nước sâu, khiến không ít người dân gặp nạn khi lưu thông.

Dù đoạn đường đê này dài chưa đến 1km, nhưng tình trạng xuống cấp nghiêm trọng đã diễn ra khá lâu mà vẫn chưa được cơ quan chức năng sửa chữa.

Theo người dân nơi đây, đoạn đường đã xuống cấp vài năm nay nhưng trong khoảng 1 năm nay tình trạng xuống cấp ngày càng nghiêm trọng, nó không chỉ ảnh hưởng rất lớn tới việc đi lại của người dân mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Tuyến đường với chi chít “ổ gà, ổ voi”.
Tuyến đường với chi chít “ổ gà, ổ voi”.

Anh Lê Văn Nam (thôn Khe Sình, xã Phú Nhuận) cho biết, anh và hàng trăm công nhân làm việc cho Công ty giày Kim Việt ngày nào cũng phải qua lại tuyến đường này. “Do đường xuống cấp nên việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những ngày mưa, nước đọng lại ở những chỗ hư hỏng khiến người dân ngã như cơm bữa”, anh Nam thông tin.

Không chỉ anh Nam, rất nhiều người dân khi lưu thông qua con đường này vào buổi tối không khỏi lo lắng bởi chỉ mất tập trung là không thể tránh được những chỗ hư hỏng, có thể ngã bất cứ lúc nào.

Tình trạng xuống cấp đã xảy ra từ lâu nhưng không được cơ quan chức năng sửa chữa.

Tình trạng xuống cấp đã xảy ra từ lâu nhưng không được cơ quan chức năng sửa chữa.

“Tuyến đê này cao, một bên là sông một bên là ruộng sâu, lo lắng nhất là những đứa nhỏ mỗi khi đi học qua đây. Nhiều học sinh tại thôn Ngọc Bản (xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống) đều phải đi qua đoạn đường này mới đến được trường. Người dân rất mong chính quyền địa phương sớm sửa sang lại con đường này để đi lại được thuận tiện”, chị Nguyễn Thị Hạnh, người dân huyện Nông Cống cho hay.

Ông Lương Văn Hùng, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Nông Cống, cho biết đã nắm được việc đoạn đường đê sông Yên xuống cấp, hư hỏng mặt đê.

Nông Cống là địa phương đã được công nhận là huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.

Nông Cống là địa phương đã được công nhận là huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.

Theo ông Hùng, đây là tuyến đê cấp tỉnh nhưng giao cho huyện quản lý, Phòng chỉ có chức năng đi kiểm tra rồi có hướng đề xuất. Hiện phòng đã có đề xuất rồi, nhưng phải xin bố trí nguồn vốn từ tỉnh.

Được biết, vào tháng 4/2022, Nông Cống là địa phương được công nhận chuẩn Nông thôn mới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ