Thanh đạm cơ thể với gà hấp muối sả

Hãy biến bữa tối của gia đình trở nên thanh đạm với món gà hấp muối sả.

Thanh đạm cơ thể với gà hấp muối sả

Gà là một món ăn vô cùng phổ biến và có khá nhiều cách chế biến để trở nên hấp dẫn. Trong số đó, hấp muối sả là cách làm không quá lạ lẫm lại đơn giản và vô cùng ngon miệng.

Gia đình - Tối nay ăn gì: Thanh đạm cơ thể với gà hấp muối sả

Nguyên liệu

1/2 con gà thả vườn

4 cây sả

200 gram muối hột

Củ gừng

100 gram rau răm

Lá chuối (Nếu có)

2 củ hành khô

Lá chanh

2 củ hành khô

Cách làm

Gà rửa sạch, lót lá chuối vào cái xửng hấp. Sau đó cho muối hột, sả đập giập.

Gừng thái lát, hành cắt nhỏ cho vào cùng nhau. Sau đó, thêm rau răm vào xung quanh con gà và rắc chút muối hột lên.

Dùng 1 tàu lá chuối đè lên con gà rồi đem đi hấp trong khoảng 30 phút, để lửa vừa. Việc hấp bằng lá chuối giúp gà dậy mùi thơm.

Gà chín, cho vào đĩa hoặc mẹt đã lót lá chuối. Cắt ít lá chanh vào gà cho thơm. Khi ăn, vắt chanh lên gà rồi xé ăn cùng rau răm.

Chúc các bạn ngon miệng.

Theo Nguoiduatin.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh tỉnh Điện Biên hào hứng với trải nghiệm đẩy xe đạp thồ. Ảnh: Báo Điện Biên.

Xây dựng những 'đại sứ' lịch sử

GD&TĐ - Nhiều địa phương, trường học tổ chức các hoạt động giáo dục hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).
Minh họa/INT

Truyền cảm hứng

GD&TĐ - Lịch sử là môn học góp phần giúp học sinh hình thành nhân cách, nhân sinh quan cũng như lòng yêu nước, ý thức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc...