Gà là một món ăn vô cùng phổ biến và có khá nhiều cách chế biến để trở nên hấp dẫn. Trong số đó, hấp muối sả là cách làm không quá lạ lẫm lại đơn giản và vô cùng ngon miệng.
Nguyên liệu
1/2 con gà thả vườn
4 cây sả
200 gram muối hột
Củ gừng
100 gram rau răm
Lá chuối (Nếu có)
2 củ hành khô
Lá chanh
2 củ hành khô
Cách làm
Gà rửa sạch, lót lá chuối vào cái xửng hấp. Sau đó cho muối hột, sả đập giập.
Gừng thái lát, hành cắt nhỏ cho vào cùng nhau. Sau đó, thêm rau răm vào xung quanh con gà và rắc chút muối hột lên.
Dùng 1 tàu lá chuối đè lên con gà rồi đem đi hấp trong khoảng 30 phút, để lửa vừa. Việc hấp bằng lá chuối giúp gà dậy mùi thơm.
Gà chín, cho vào đĩa hoặc mẹt đã lót lá chuối. Cắt ít lá chanh vào gà cho thơm. Khi ăn, vắt chanh lên gà rồi xé ăn cùng rau răm.
Chúc các bạn ngon miệng.