Thán phục “đặc công” tắc kè quỷ Satan

Ngoại hình xấu xí giống chiếc lá cây khô héo đến khó tin của loài tắc kè quỷ Satan chính là ưu điểm giúp chúng tránh được sự tấn công của những kẻ săn mồi.
Thán phục “đặc công” tắc kè quỷ Satan

Nếu ẩn mình giữa những cành cây hay tán lá khô héo, loài tắc kè quỷ Satan đuôi lá rất khó bị những kẻ săn mồi phát hiện ra nhờ khả năng ngụy trang có thể nói là tài giỏi bậc nhất của chúng.

Thán phục “đặc công” tắc kè quỷ Satan ảnh 1

Chúng ngụy trang thành những chiếc lá khô héo.

Đúng như tên gọi, tắc kè quỷ Satan đuôi lá không sở hữu ngoại hình đẹp và bắt mắt. Trái lại, chúng lại trông rất kinh dị với ánh mắt sắc, cặp sừng nhỏ và nụ cười đầy sát khí.

Thán phục “đặc công” tắc kè quỷ Satan ảnh 2

Khuôn mặt xấu xí của tắc kè quỷ Satan đuôi lá.

Mỗi con tắc kè quỷ Satan đuôi lá trưởng thành có chiều dài thân từ 6,5 cho tới 15cm, bao gồm cả đuôi. Màu sắc cơ thể của chúng cũng biến đổi theo nhiều màu từ be, ghi và nâu... Tắc kè quỷ Satan đuôi lá có thể ăn mọi thứ nhưng chủ yếu vẫn là dế, ruồi, nhện, gián hay ốc sên.

Thán phục “đặc công” tắc kè quỷ Satan ảnh 3

Treo mình trên cây, giả làm lá khô để tránh bị phát hiện.

Tắc kè quỷ Satan đuôi lá được biết đến với tên khoa học Uroplatus phantasticus. Đây là một loài tắc kè bản xứ của đảo Madagascar và chỉ xuất hiện vào ban đêm. 

Chúng dành cả ngày treo mình bất động trên những nhánh cây hoặc chui rúc bên cạnh những tán lá khô. Đây là cách chúng ngụy trang để tránh bị những kẻ săn mồi tấn công.

Theo kenh14.vn
Ảnh minh họa Internet.

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công

GD&TĐ - Với niềm đam mê cùng sự tự tin, sáng tạo, nhiều sinh viên ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
Cô Hiền và các cháu ở Trường Mầm non Trà Thanh.

Người gieo ước mơ giữa đại ngàn

GD&TĐ - Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao Quảng Ngãi, cô Trần Thị Minh Hiền có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.
Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.