Tham quan lăng Bác, di tích lịch sử để khen thưởng học sinh tiêu biểu

GD&TĐ - Huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) tổ chức viếng lăng Bác, tham quan di tích lịch sử nhằm khen thưởng, khích lệ tinh thần giáo viên, học sinh tiêu biểu.

Giáo viên và học sinh huyện Tu Mơ Rông tham quan, viếng lăng Bác.
Giáo viên và học sinh huyện Tu Mơ Rông tham quan, viếng lăng Bác.

Ngày 15/8, ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) cho biết, địa phương tổ chức khen thưởng cho giáo viên và học sinh tiêu biểu bằng hình thức tham quan, viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số di tích nổi tiếng.

Theo đó, từ ngày 12 – 16/8, 40 học sinh đạt thành tích xuất sắc, đa số là các em người Xơ Đăng và 4 giáo viên dạy giỏi, có đóng góp to lớn cho ngành Giáo dục đi tham quan một số di tích nổi tiếng, có ý nghĩa lịch sử, như: Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), quê Bác Hồ (Nghệ An), viếng lăng Bác và tham quan quần thể di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hà Nội).

Vinh dự là một trong 40 học sinh tiêu biểu được đi tham quan, em Y Đặng Thúy Hường, Trường Tiểu học xã Đăk Hà không giấu được niềm vui và hạnh phúc.

Em Thúy Hường tâm sự, em mong muốn và ước mơ được một lần ra thăm lăng Bác. Do đó, trong quá trình học tập em luôn cố gắng nỗ lực, phấn đấu để đạt thành tích cao. Năm học vừa qua, em là một trong những học sinh đạt thành tích tốt và nằm trong danh sách được đi tham quan lăng Bác, các di tích lịch sử.

“Đây là niềm vui, món quà to lớn để em có thêm động lực phấn đấu học tốt, xứng đáng là cháu ngoan bác Hồ”, em Y Đặng Thúy Hường tâm sự.

z5731626266393_3c35fb7ba73e59b1613d5c015b44d1c8.jpg
Học sinh hào hứng khi được tham quan, tìm hiểu về quần thể di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các di tích lịch sử.

Tu Mơ Rông là huyện nghèo duy nhất của tỉnh Kon Tum theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ. Thế nhưng trong những năm qua, địa phương này thường xuyên quan tâm, ưu tiên các nguồn lực để phát triển giáo dục và chăm lo cho đời sống tinh thần, vật chất của cán bộ, giáo viên và học sinh.

Theo ông Mạnh, đây là lần thứ 2 huyện Tu Mơ Rông tổ chức cho học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc đi tham quan các di tích lịch sử nổi tiếng. Kinh phí tham quan được kêu gọi từ nguồn xã hội hoá và ngân sách.

“Những năm qua, huyện đã triển khai nhiều chương trình để nâng cao chất lượng giáo dục, như: Đổi mới phương pháp giảng dạy, khuyến khích sự sáng tạo trong học tập, khuyến khích các trường nấu ăn trưa miễn phí…

Mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng học sinh người Xơ Đăng luôn chăm chỉ, cố gắng trong học tập. Qua chuyến tham quan, huyện hy vọng các em sẽ thêm yêu đất nước, biết quý trọng công lao của cha ông. Từ đó chăm chỉ học tập để mai này cống hiến cho quê hương, đất nước”, ông Mạnh nói.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

 Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

GD&TĐ - Phát hiện 5 thai nhi nhiễm Parvovirus B19 - một bệnh lý hiếm gặp có thể khiến thai chết lưu - các bác sĩ Khoa Y học Bào thai, Trung tâm Sức khỏe Phụ nữ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, đã can thiệp kịp thời bằng phương pháp truyền máu bào thai, giúp các bé chào đời khỏe mạnh.

Vietjet đã triển khai chương trình vận chuyển miễn phí toàn bộ hàng hóa, nhu yếu phẩm cứu trợ đến người dân vùng bão lũ.

Vietjet cùng đồng bào vượt bão lũ, lan tỏa yêu thương

GD&TĐ - Miền Trung đang oằn mình trong mưa gió. Bão chồng bão, lũ chồng lũ, bao mái nhà, ruộng đồng, con đường chìm trong biển nước. Giữa gian khó ấy, hàng triệu con tim Việt Nam cùng hướng về khúc ruột miền Trung - nơi người dân đang kiên cường chống chọi với thiên tai. Và như một lẽ tự nhiên, những trái tim nhân ái của Vietjet lại cùng hòa nhịp, chung tay sẻ chia.

Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect

Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect

GD&TĐ - Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ trên nền tảng số, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) không ngừng phát triển thêm nhiều tiện ích mới trên ứng dụng PVConnect nhằm đáp ứng nhu cầu gửi tiền ngày càng đa dạng của khách hàng.

Chị Liên xúc động với gương mặt bình thường sau phẫu thuật.

Hành trình tìm lại nụ cười cho những phụ nữ nhiều năm sợ soi gương

GD&TĐ - Sau nhiều năm sống trong mặc cảm với gương mặt co giật, méo lệch và nỗi sợ không dám soi gương, bà Lê Thị Dung (Nghệ An) và chị Ngô Thúy Liên (Bắc Ninh) đã tìm lại nụ cười tự nhiên sau ca phẫu thuật vi phẫu tách mạch máu chèn ép dây thần kinh số VII tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, họ được giải thoát hoàn toàn khỏi những cơn co giật dai dẳng, để trở lại cuộc sống tự tin và trọn vẹn.