Thảm án ở Lào Cai: Linh cảm cứu mạng của mẹ

Trong vụ thảm án ở Lào Cai khiến 4 người tử vong, bằng linh cảm của người mẹ, bà đã quyết liệt ngăn cản con trai vào trong.
Thảm án ở Lào Cai: Linh cảm cứu mạng của mẹ

Hung thủ gây ra vụ thảm án xảy ra tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai tối 9/8/2016 hiện vẫn đang được công an truy tìm. Nghi can trong vụ án này là Tẩn Láo Lở (24 tuổi), ngụ thôn Phìn Ngan - xã Trịnh Tường).

Đến hôm nay, gia đình anh Tẩn Ông Nải (chồng nạn nhân) vẫn chưa hết bàng hoàng về những gì giáng xuống gia đình của mình. Chỉ một đêm, vợ, hai con và cháu ruột bị kẻ thủ ác sát hại dã man.

Anh Nải vừa khóc vừa nói: "Nếu cháu không bị sát hại thì hôm 12-8 gia đình sẽ làm lễ đầy tháng và đặt tên cho cháu theo đúng phong tục của người Dao". Cũng theo lời anh Nải, cháu thứ hai bị sát hại khi được 27 ngày tuổi, vợ chồng đã bàn với ông bà nội dự định đặt tên cháu là Tẩn Thùy Vân.

Tham an o Lao Cai: Linh cam cuu mang cua me - Anh 1

Anh Nải và mẹ - bà Chẻo Mù Cói

Giọng vẫn còn run run, anh Nải nói: "Cũng may hôm đó có mẹ can ngăn không thì tôi cũng bị bẫy súng bắn chết rồi".

Theo lời kể của anh Nải, sáng ngày 9-8, anh cùng bố mẹ là ông Tẩn Già Xỉn (48 tuổi) và Chẻo Mù Cói (47 tuổi) đi làm nương. Vì nương cách nhà mấy cây số đi bộ nên mọi người ở lại ăn trưa trên rẫy rồi chiều làm tiếp.

Chập tối anh Nải và bố mẹ về đến nhà thấy các cửa đều khóa, gọi không thấy ai thưa, anh định phá cửa chính vào nhà thì mẹ anh (bà Chẻo Mù Cói) can ngăn một cách quyết liệt.

Tham an o Lao Cai: Linh cam cuu mang cua me - Anh 2

Mỗi chốt có 7 người gồm cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và trinh sát phá án.

Sau này hỏi lại bà Cói bảo nghi có chuyện không bình thường vì con dâu mới sinh con không thể đi đâu được, im ắng thế này chắc chắn có chuyện chẳng lành.

Chính vì sự cảnh giác và linh cảm của mẹ mà anh Nải bỏ ý định phá khóa mà đi vào bằng cửa sau vốn không được gia cố chắc chắn.

Khi vào trong nhà, mọi người mới tá hỏa phát hiện khẩu súng kíp đã nhồi đạn sẵn, gác lên 3 chiếc ghế mây chồng lên nhau, ngoài cửa buộc dây đến cò súng. Nếu người đẩy cửa vào chắc chắn súng nổ sẽ bắn trúng ngực. "Cái bẫy này làm giống như bẫy thú người dân vẫn đặt trong rừng" - ông Tẩn Già Xín bố anh Nải cho biết.

Theo các trinh sát, hung thủ là một kẻ rất ma mãnh và nhiều thủ đoạn. Sau này khám nghiệm hiện trường, lực lượng Công an còn thu giữ được chùm chìa khóa cửa đối tượng cố tình vứt ra trước sân.

Nếu thiếu một chút may mắn, anh Nải tìm thấy chìa khóa này mở cửa chính thì chắc chắn sẽ dính bẫy súng do đối tượng cài sau cửa.

Trong một diễn biến có liên quan, liên tục tăng cường lực lượng gần một tuần qua, khoảng 200 công an và nhân lực của nhiều đơn vị đang tiếp tục siết vòng vây tại huyện Bát Xát (Lào Cai) truy tìm Tẩn Láo Lở.

Tại khu vực gần trung tâm huyện Bát Xát, đoạn qua xã Bản Vược, Trịnh Tường, nhiều chốt được lập, ôtô đi qua được yêu cầu dừng lại, kéo cửa kính để tổ công tác nhận diện người bên trong.

Mỗi chốt có 7 người gồm cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và trinh sát phá án. Tất cả phương tiện chạy trên đoạn đường độc đạo từ Bát Xát lên Si Ma Cai và ngược lại đều bị kiểm tra gắt gao.

Nhiều người đi xe máy bị cảnh sát yêu cầu bỏ kính, mũ bảo hiểm để nhận diện khuôn mặt.

Theo Đất Việt
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.