Thái Bình: Giáo viên không dạy thêm trong thời gian học sinh nghỉ học vì nCoV

Thái Bình: Giáo viên không dạy thêm trong thời gian học sinh nghỉ học vì nCoV

Trong đó, có yêu cầu nắm chắc và thực hiện nghiêm các nội dung các văn bản chỉ đạo của cấp trên, các ngành liên quan về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona; thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của các cấp chính quyền về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Hạn chế việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị, liên hoan đông người tham gia trừ các trường hợp thực sự cần thiết và để phục vụ phòng, chống dịch bệnh; Quán triệt cán bộ nhà giáo, người lao động không tổ chức, tham gia dạy thêm trong và ngoài nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh.

Chủ động tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ giáo viên và người lao động đối với công tác phòng, chống dịch bệnh này. Mỗi cấp công đoàn, mỗi cán bộ công đoàn phải coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc” nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động, học sinh và nhân dân, hạn chế thấp nhất người bị lây nhiễm bệnh dịch này.

Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Thái Bình cũng đề nghị các Công đoàn cơ sở trực thuộc chủ động phối hợp với ngành y tế và cơ quan có liên quan trên địa bàn tích cực triển khai một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình, các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona để cán bộ giáo viên, người lao động và học sinh hiểu rõ và tích cực phòng chống bệnh đúng cách.

Công đoàn cơ sở cần phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động trong xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe cán bộ giáo viên, người lao động. Thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong các cơ quan, đơn vị; kiên quyết không để dịch lây lan trong cơ quan, đơn vị...

Cán bộ công đoàn các cấp làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bệnh viêm đường hô hấp cấp tính.