Terry không từ bỏ băng thủ quân đội tuyển Anh

Terry không từ bỏ băng thủ quân đội tuyển Anh

(GD&TĐ) - Giới truyền thông xứ sở sương mù đang kêu gọi tẩy chay thủ quân của The Blues tại kỳ World Cup trong mùa hè này sau khi scandal tình ái của trung vệ đội tuyển Anh với Vanessa Perroncel, bị báo giới phanh phui. Tuy nhiên, theo thông tin được Daily Mirror đăng tải hôm nay (2/1) thì một người đồng đội của John Terry khẳng định trung vệ 29 tuổi của The Blues sẽ không từ bỏ băng đội trưởng trong màu áo Tam sư…

HLV Fabio Capello (trái) sẽ là người đưa ra quyết định về chiếc băng đội trưởng của John Terry (phải)
HLV Fabio Capello (trái) sẽ là người đưa ra quyết định về chiếc băng đội trưởng của John Terry (phải)

Giới truyền thông xứ sở sương mù đang rất phẫn nộ sau khi Scandal tình ái của trung vệ John Terry của Chelsea với Vanessa Perroncel, người mẫu quảng cáo đồ lót từng cặp với Wayne Bridge - cựu cầu thủ Chelsea nay khoác áo Man City và là đồng đội của Terry ở tuyển Anh bị giới truyền thông nước này khui ra. Theo đó, không ít tờ báo tại nước Anh đã lên tiếng kêu gọi trung vệ 29 tuổi đang là thủ lĩnh của The Blues nên từ bỏ chiếc băng đội trưởng ở đội tuyển Anh của mình, nhiều tờ còn đi xa hơn khi kêu gọi không gọi tập trung John Terry trong màu áo đội tuyển Anh trong kỳ World Cup sẽ diễn ra ở Nam Phi trong mùa hè này bởi theo những tờ báo này John Terry đã làm tổn thương rất lớn đến hình ảnh Tam sư. Trước làn sóng kêu gọi tẩy chay được giới truyền thông phát động, nhiều người dân xứ sở sương mù đang tỏ ra lo sợ rằng John Terry sẽ mất đi sự tôn trọng từ các đồng nghiệp của mình tại đội tuyển Anh.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ một người bạn thân của John Terry được Daily Mirror đăng tải ngày hôm nay thì thủ quân của The Blues không có ý định từ bỏ chiếc băng đội trưởng của mình trong màu áo Tam sư. Điều này đồng nghĩa rằng chỉ có HLV Fabio Capello sẽ phải đưa ra quyết định cuối cùng của mình bởi trong ngày hôm qua FA đã chính thức thông báo HLV Fabio Capello được toàn quyền quyết định trong vụ việc này: “Capello sẽ là người quyết định chiếc băng đội trưởng của John Terry. Ngày hôm nay, ông ấy sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Lord Triesman và GĐĐH Ian Watmore để đưa ra phán quyết cuối cùng. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong vai trò huấn luyện, Capello sẽ biết mình phải làm gì”. Trong phát biểu với Daily Mirror người bạn của Terry khẳng định: “John Terry đã muốn trở thành đội trưởng của ĐT Anh từ khi còn là một cậu bé, vì thế mọi người không nên nghĩ rằng chuyện sảy ra lần này sẽ làm thay đổi suy nghĩ của cậu ấy”.

“John Terry vẫn luôn tự tin rằng mình vẫn còn có thể làm tốt công việc của một người thủ lĩnh trong từng trận đấu. Bạn có thể cho tôi biết một cầu thủ tốt hơn để có thể giữ chiếc băng đội trưởng của ĐT Anh? Hiện không có một ai xứng đáng với nó. John Terry đang rất muốn nói chuyện với HLV của mình và không có nghi ngờ gì khi cho rằng đây sẽ là một cuộc trao đổi thẳng thắn và cởi mở”, nguồn tin này cho biết thêm.

Trong khi đó phát biểu với báo giới ngày hôm nay Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh, Gordon Taylor cho biết ông sẵn sàng trở thành người thương thuyết để dàn xếp mối thù địch giữa John Terry và Wayne Bridge: “Vấn đề phát sinh vì nó liên quan đến những cầu thủ từng thi đấu với nhau. Trước đây đã có những vấn đề tương tự sảy ra nhưng tất cả đã được giải quyết một cách ổn thỏa khi một trong hai người chơi đồng ý chuyển đến thi đấu tại một CLB khác”.

“Nhưng đây là một vấn đề mà nó liên quan đến cả hai cầu thủ đang khoác áo đội tuyển Anh. Tôi sẵn sàng giúp đỡ họ trong cả 24 giờ. Tôi sẽ rất hạnh phúc để thử sức với công việc này. Tuy nhiên, người có quyết định quan trọng nhất trong sự việc này vẫn là HLV Fabio Capello, ông ấy sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng”.

Phạm Nguyễn (theo Daily Mirror)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ