Tên trộm muốn ngồi tù để được xem kênh truyền hình miễn phí

Một tên trộm ở Pháp có hành động "khác người" khi cố tình để lại dấu vết ADN tại hiện trường để cảnh sát dễ dàng tìm bắt.
Nhà tù ở Pháp vẫn được trang bị tivi và kết nối với nhiều kênh truyền hình đặc sắc, trong đó có kênh Canal +, một kênh truyền hình thường phải trả phí mới được xem. Ảnh: ODD.
Nhà tù ở Pháp vẫn được trang bị tivi và kết nối với nhiều kênh truyền hình đặc sắc, trong đó có kênh Canal +, một kênh truyền hình thường phải trả phí mới được xem. Ảnh: ODD.

Một tên trộm người Pháp cố tình để lại dấu vết ADN trên khắp hiện trường vụ án chỉ để "được" vào tù. Anh ta nói rằng ở đó, anh ta có thể tha hồ xem kênh truyền hình Canal+ mà không phải đóng phí, trang Oddity Central đưa tin.

Được biết, thuê bao hàng tháng cho kênh truyền hình cao cấp của Pháp Canal+ có giá khoảng 10 euro (tương đương với 250.000 đồng), nhưng các tù nhân ở Pháp lại được xem kênh này miễn phí và đây trở thành một lý do khá hợp lý khi có nhiều người hâm mộ của kênh Canal+ muốn được vào tù.

Trong suốt mùa hè qua, một người đàn ông 25 tuổi giấu tên đã thực hiện một loạt vụ trộm ở vùng ngoại ô Colomiers, thuộc thành phố Toulouse. Nhưng điều kỳ lạ là tên trộm này luôn để lại vết nước bọt của mình tại các hiện trường vụ án, như thể anh ta muốn các nhà điều tra tìm thấy mình qua dấu vết ADN.

Hóa ra những nghi ngờ của cảnh sát là đúng, vì tên tội phạm sau này thừa nhận rằng anh ta đã nhổ nước bọt khắp căn nhà mà anh ta đã đột nhập với hy vọng cảnh sát sẽ kiểm tra ADN và bắt được anh ta.

Vào ngày 2/9, trong phiên xét xử trước Tòa án Hình sự, tên trộm đã lớn tiếng tuyên bố rằng anh ta muốn quay lại nhà tù để có thể xem kênh Canal+ miễn phí. Điều này thậm chí đã gây sốc cho cả luật sư của anh ta.

"Gần như tức cả mọi người đều thích được tự do, nhưng đây có lẽ là lần đầu tiên tôi bảo vệ một thân chủ muốn được ngồi tù và chỉ để anh ta có thể xem các chương trình truyền hình" - luật sư của Del Deline Reynaud-Aymard nói với tờ Toulouse News.

Truyền thông Pháp đã liên lạc với nhà tù và xác nhận đúng là nhà tù được chiếu kênh Canal+ miễn phí, trong khi những người khác đều phải trả phí cao cho kênh truyền hình cao cấp này.

Luật sư Del Deline Reynaud-Aymard sau này cũng nói rằng có lẽ thân chủ của cô có vấn đề về thần kinh vì lần cuối cô nói chuyện với anh ta, anh ta lại nói mình lại muốn được tự do hơn ngồi tù. Tòa án sau đó cũng đã yêu cầu đánh giá mức độ tâm thần của bị cáo trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng.

Theo Plo.vn