Tên lửa siêu thanh Kinzhal đánh trúng hệ thống Patriot

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Một cuộc tấn công có độ chính xác cao của tên lửa siêu thanh Kinzhal đã đánh trúng hệ thống tên lửa phòng không Patriot của Mỹ ở Kiev.

(Ảnh: RIA Novosti)
(Ảnh: RIA Novosti)

Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov, đã đưa ra thông tin trên ngày 16/5.

Theo trang Rusvesna, hệ thống Patriot đã bắn hàng chục tên lửa nhằm ngăn chặn một cuộc tấn công lớn bằng tên lửa lớn nhắm vào các mục tiêu ở Kiev.

Camera ở Kiev đã ghi lại khu vực hoạt động của Patriot. Các vụ phóng tên lửa Patriot không giống như hầu hết các loại tên lửa khác, chúng không đi theo góc vuông mà với góc 40 độ, như trong video.

Đoạn video cho thấy sau khi Patriot kết thúc các vụ phóng tên lửa, một vụ nổ xảy ra, sau đó khói bốc lên trời.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các hệ thống phòng không của Nga còn đánh chặn 7 tên lửa tầm xa Storm Shadow vào ngày 15/5. Những tên lửa này xuất hiện trong kho vũ khí của quân đội Ukraine gần đây do Anh gửi tới.

Cũng trong đêm từ ngày 15 đến 16/5, Nga đã tấn công các đơn vị của quân đội Ukraine, cũng như các thiết bị quân sự và đạn dược của đối phương, với sự trợ giúp của vũ khí có độ chính xác cao phóng từ trên không và trên biển.

Chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass, được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu ngày 24/2/2022, vẫn tiếp tục. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực trở nên trầm trọng hơn do các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine.

Theo IZ/RIA

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ