Tên lửa hạt nhân mới của Triều Tiên có thể vươn tới châu Âu

Tên lửa hạt nhân của CHDCND Triều Tiên có thể vươn tới Mỹ và châu Âu, quan chức cấp cao Hàn Quốc cảnh báo.
Tên lửa hạt nhân mới của Triều Tiên có thể vươn tới châu Âu

Thông tin cảnh báo được đưa ra sau khi tên lửa của Bình Nhưỡng được cho là có thể phóng xa tới hàng nghìn cây số.

Ten lua hat nhan moi cua Trieu Tien co the vuon toi chau Au - Anh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un quan sát một vụ thử tên lửa.

Ông Lee Sang-haw - Giám đốc Văn phòng các vấn đề hạt nhân của Hàn Quốc cho biết, tầm hoạt động của tên lửa hạt nhân có thể vượt xa hơn nhiều so với các dự đoán trước đây.

Ông Lee cảnh báo thêm, châu Âu cũng nằm trong phạm vi hoạt động của tên lửa hạt nhân, cùng với Mỹ và các đồng minh trong khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tên lửa KN-08 của Bình Nhưỡng vẫn đang được phát triển, dự báo có thể có tầm hoạt động lên đến 12.000km, biến châu Âu trở thành một mục tiêu.

Một nguồn tin cấp cao của Seoul cũng cho hay, có những đánh giá khác nhau về khả năng phát triển tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, nhưng khi họ liên tục lặp đi lặp lại các vụ kiểm tra tên lửa, tức là họ tìm được nguyên lý quan trọng cho việc phát triển tên lửa.

Chris Ogden, một chuyên gia về an ninh châu Á tại Đại học St Andrews cho biết, các thông tin có thể “mở rộng khả năng của một cuộc tấn công hạt nhân”.

Tuy nhiên, ông cho rằng, lý do Triều Tiên muốn nhắm tới châu Âu là “không rõ ràng” bởi nước được xác định là “kẻ đối đầu” quan trọng của Bình Nhưỡng là Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản chứ không phải châu Âu.

Theo KTĐT
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.