Tên lửa hạt nhân mới của Triều Tiên có thể vươn tới châu Âu

Tên lửa hạt nhân của CHDCND Triều Tiên có thể vươn tới Mỹ và châu Âu, quan chức cấp cao Hàn Quốc cảnh báo.
Tên lửa hạt nhân mới của Triều Tiên có thể vươn tới châu Âu

Thông tin cảnh báo được đưa ra sau khi tên lửa của Bình Nhưỡng được cho là có thể phóng xa tới hàng nghìn cây số.

Ten lua hat nhan moi cua Trieu Tien co the vuon toi chau Au - Anh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un quan sát một vụ thử tên lửa.

Ông Lee Sang-haw - Giám đốc Văn phòng các vấn đề hạt nhân của Hàn Quốc cho biết, tầm hoạt động của tên lửa hạt nhân có thể vượt xa hơn nhiều so với các dự đoán trước đây.

Ông Lee cảnh báo thêm, châu Âu cũng nằm trong phạm vi hoạt động của tên lửa hạt nhân, cùng với Mỹ và các đồng minh trong khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tên lửa KN-08 của Bình Nhưỡng vẫn đang được phát triển, dự báo có thể có tầm hoạt động lên đến 12.000km, biến châu Âu trở thành một mục tiêu.

Một nguồn tin cấp cao của Seoul cũng cho hay, có những đánh giá khác nhau về khả năng phát triển tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, nhưng khi họ liên tục lặp đi lặp lại các vụ kiểm tra tên lửa, tức là họ tìm được nguyên lý quan trọng cho việc phát triển tên lửa.

Chris Ogden, một chuyên gia về an ninh châu Á tại Đại học St Andrews cho biết, các thông tin có thể “mở rộng khả năng của một cuộc tấn công hạt nhân”.

Tuy nhiên, ông cho rằng, lý do Triều Tiên muốn nhắm tới châu Âu là “không rõ ràng” bởi nước được xác định là “kẻ đối đầu” quan trọng của Bình Nhưỡng là Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản chứ không phải châu Âu.

Theo KTĐT
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.