Tay trái to gấp 10 lần tay phải, bà mẹ 2 con vẫn sống lạc quan

Do mắc bệnh về mạch máu nên cánh tay trái của cô Robbie Dale mới phát triển to hơn gấp nhiều lần so với tay phải.
Tay trái to gấp 10 lần tay phải, bà mẹ 2 con vẫn sống lạc quan

Không may mắc phải căn bệnh lạ nên cánh tay trái của cô Robbie Dale, 32 tuổi đã phù to tới mức biến dạng. Hiện tại, nó đã to gấp 10 và nặng hơn 6kg so với tay còn lại.

Tay trái to gấp 10 lần tay phải, bà mẹ 2 con vẫn sống lạc quan - Ảnh 1.

Người phụ nữ sở hữu đôi tay bên to - bên nhỏ lệch lạc.

Bà mẹ hai con sống tại thành phố Cisco, bang Texas, Mỹ cho biết, tay trái của cô bắt đầu có dấu hiệu to hơn từ khi còn nhỏ. Phần bắp tay của cô vẫn bình thường. Tuy nhiên, chỉ khủy tay trở xuống mới có dấu hiệu phù to. Thậm chí khi đi khám bệnh, các bác sĩ còn không thể xác định được vị trí xương của Robbie do chúng đã bị các mô che mất.

Cánh tay to khiến cho sinh hoạt hằng ngày của cô Robbie cũng bị ảnh hưởng không ít. Cô thường xuyên phải chịu những cơn đau nhức do căng cơ. Không chỉ vậy, cánh tay khổng lồ còn là nỗi ám ảnh của cô Robbie. Cô luôn bị người ngoài trêu chọc và chế giễu.

Theo chẩn đoán của bác sĩ, cô Robbie mắc phải căn bệnh có tên Dị dạng động tĩnh mạch (Arteriovenous Malformation - AVM). Vì thế, tay sẽ không ngừng phát triển cho tới khi cô già đi. Trong tương lai, nó còn có khả năng phát triển to hơn, chiếm 75% cơ thể. Tuy nhiên, bác sĩ cũng không khuyên cô phẫu thuật vì tỷ lệ thành công không cao.

Dù vậy, cô Robbie vẫn sống rất lạc quan. Hạnh phúc hơn cả, cô vẫn có 2 đứa con hiếu thảo là McKenzie và Chesnie ở bên cạnh. Không chỉ hết lòng yêu thương, chúng còn sẵn sàng đứng lên bảo vệ cô Robbie khi bắt gặp ai nói lời ác ý.

Tay trái to gấp 10 lần tay phải, bà mẹ 2 con vẫn sống lạc quan - Ảnh 3.

Từ khi mới sinh ra, tay trái của người phụ nữ này đã to hơn hẳn bên tay còn lại.

Tay trái to gấp 10 lần tay phải, bà mẹ 2 con vẫn sống lạc quan - Ảnh 4.

Cánh tay to khiến mọi sinh hoạt hàng ngày của cô bị ảnh hưởng nặng nề.

Tay trái to gấp 10 lần tay phải, bà mẹ 2 con vẫn sống lạc quan - Ảnh 5.

Dù luôn bị chế nhạo nhưng bà mẹ hai con vẫn học cách sống tích cực, lạc quan.

Theo ttvn.vn
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất