Tây Ninh: Trường rung lắc, hơn 700 học sinh phải sơ tán

GD&TĐ - Theo Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ (Tây Ninh) cho biết, mới đây dãy phòng học ở trường có xảy ra hiện tượng rung lắc và xuống cấp, Nhà trường đã báo cáo sự cố với ngành chức năng, và cho học sinh sơ tán.
Trường THPT Nguyễn Huệ  huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (Ảnh:IT)
Trường THPT Nguyễn Huệ huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (Ảnh:IT)

Theo đại diện Sở GD&ĐT Tây Ninh cho biết, sau khi nhận được báo cáo về sự cố của Trường THPT Nguyễn Huệ, Sở đã cử đoàn xuống khảo sát cùng đi có đại diện Sở Xây dựng, và chính quyền địa phương. Qua khảo sát cho thấy dãy phòng học tại trường có bị xuống cấp ở một số hạng mục.

Đồng thời tìm hiểu nguyên nhân gây rung lắc. Sau khi khảo sát kỹ đoàn phát hiện cách trường khoảnh vài trăm mét huyện Bến Cầu đang thi công xây dựng công trình Trung tâm văn hóa.

"Khi đó bên trong công trình thi công có huy động nhiều xe lu để san lấp nền. Xe lu di chuyển cùng lúc, nhiều lượt dẫn đến hiện tượng rung động mặt nền, gây rung lắc chung, dẫn đến có tác động đến khu vực trường. Mà không phải sự cố công trình trường" - đại diện Sở GD&ĐT Tây Ninh cho biết.

Ban đầu khi chưa có phát hiện sự việc này, Nhà trường đã cho học sinh di chuyển đến học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TT GDTX) của huyện để học để tránh sự cố.

Sẵn trong dịp này, Sở GD&ĐT cũng đề xuất UBND tỉnh Tây Ninh cho nâng cấp một số hạng mục công trình của trường đã bị xuống cấp. Do đó, Sở thống nhất vẫn để học sinh tạm tại TT GDTX đến khi công trình sửa chữa xong hoàn tất thì mới cho học sinh học tại trường để đảm bảo an toàn. 

Tây Ninh: Trường rung lắc, hơn 700 học sinh phải sơ tán ảnh 1
Hạng mục bị xuống cấp trong trường (Ảnh:NLD)

Theo ông Nguyễn Minh Sơn- Hiệu trường Trường THPT Nguyễn Huệ (Bến Cầu, tỉnh  Tây Ninh) cho biết công trình được đầu tư xây dựng mới với cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia, đưa vào sử dụng từ năm 2009, gồm 1 dãy phòng học và 2 dãy phòng chức năng, Năm học 2020-2021 trường có hơn 900 học sinh, với 22 lớp học.

Tuy nhiên, từ đầu tháng 10/2020 đến nay, học sinh và giáo viên của 17/22 lớp phải mượn tạm cơ sở vật chất của Trung tâm GDTX huyện cách trường khoảng 2 km để học, chỉ còn 5 lớp học tại các dãy phòng chức năng của trường.

Nguyên nhân do dãy nhà 1 trệt 2 lầu đã bị xuống cấp, rung lắc như bị động đất, gây mất an toàn cho giáo viên và học sinh khi học ở đây. Sự việc đã được nhà trường báo cáo cho Sở GD&ĐT và UBND huyện Bến Cầu.

Qua khảo sát thấy 1 số vị trí nền bị sụp, lún; hầu hết các dầm sàn lầu 1, lầu 2 bị võng và có vết nứt; mặt sàn nghiêng về góc sau bên trái của dãy nhà...

Ngày 4/10, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Sở Xây dựng, Phòng kinh tế hạ tầng huyện Bến Cầu, Trung tâm quy hoạch và giám định chất lượng xây dựng tiến hành kiểm tra thực tế hiện trạng 3 khối nhà (khối hành chính, khối lớp học và khối phòng chức năng).

Ngày 5/10, Sở Xây dựng Tây Ninh đã có công văn gửi UBND tỉnh Tây Ninh nói về hiện trạng công trình tại thời điểm kiểm tra. Theo đó, khối lớp học đang bị xuống cấp và hư hỏng nặng, có khả năng gây nguy hiểm bất cứ lúc nào cho giáo viên và học sinh nếu tiếp tục giảng dạy và học tập tại đây; hai khối hành chính và khối phòng chức năng cũng xuất hiện một số hiện tượng tương tự, có vết nứt dầm, võng sàn, gach lát bị bong tróc.

Từ ngày 13/10, UBND tỉnh Tây Ninh đã đồng ý chủ trương cho Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh thuê đơn vị kiểm định chất lượng công trình Trường THPT Nguyễn Huệ theo đề xuất của Sở GD&ĐT và Sở Xây dựng Tây Ninh.

Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.
Đông đảo CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch số 317 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.
Thí sinh trao đổi thông tin tuyển sinh năm 2022. Ảnh minh họa

Tránh sơ sẩy đăng ký xét tuyển ở giai đoạn 'nước rút'

GD&TĐ - Thời điểm này là giai đoạn “nước rút” để thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (Hệ thống). Các chuyên gia khuyến nghị, thí sinh cần lưu ý mốc thời gian nhằm tránh sai sót hoặc chậm trễ. Tuyệt đối không nên để “nước đến chân mới nhảy”.
Thầy cô trường Tiểu học Lê Lợi trang trí khuôn viên trường cho năm học mới.

Học sinh Bắc Giang tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tựu trường vào ngày 30/8, riêng lớp 1 đến trường từ 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Giang đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023.
Trẻ cần được hướng dẫn những thói quen, nền nếp tốt trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Giúp trẻ tự do trong kỷ luật

GD&TĐ - Nhiều cha mẹ trẻ thường hỏi, liệu có cần thiết phải có nếp sinh hoạt cho các bé không? Để bé được quyết định giờ ăn, ngủ thì tốt hơn chứ, tự nhiên hơn chứ. Tạo nền nếp, thói quen cho trẻ quan trọng đến vậy sao?
Cơ quan Công an làm việc với Đinh Văn Đức liên quan đến bức ảnh 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' gây bão trên mạng.

Xử phạt người đăng hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’

GD&TĐ - Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’ nằm trong một khu đô thị ở tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời người đăng bức ảnh này lên làm việc.
Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.