Tàu Nga tiến vào vùng lãnh hải Ukraine để tránh bão

GD&TĐ - Trang Facebook của Lực lượng Hải quân Ukraine đã thông báo về sự vô tình tiến vào vùng lãnh hải Ukraine của tàu chở hàng Nga.
Tàu Nga tiến vào vùng lãnh hải Ukraine để tránh bão

Con tàu "Melita" di chuyển từ Astrakhan đến Constanza. Do gặp một cơn bão nên con tàu này đã phải vượt qua biên giới trên biển và tiến sâu vào vùng lãnh hải của Ukraine khoảng 5 dặm.

Bộ phận An ninh Hàng hải Ukraine thuộc Cơ quan Biên phòng Quốc gia đã tra hỏi thủy thủ đoàn của tàu “Melita” của Nga. Tàu Nga đã không bị bắt giữ và được di chuyển theo một tuyến đường an toàn tới điểm đến.

Có thông tin cho biết, bộ phận An ninh hàng hải Ukraine, khi xem xét tình huống vi phạm, đã tuân theo các quy định của Công ước quốc tế về lãnh hải và Công ước Liên hợp quốc về Luật biển.

Được biết, vào tháng 11/2018, 3 tàu Hải quân Ukraine đã bị lính biên phòng Nga bắt giữ tại khu vực eo biển Kerch. Kết quả là 24 thủy thủ Ukraine đã bị Nga bắt giữ.

Kiev coi vụ việc này là một hành động xâm lược quân sự, kêu gọi các nước khác gây áp lực với Nga. Tuy nhiên, phía Moscow cho rằng, các tàu của Hải quân Ukraine đã vi phạm luật pháp Nga.

 
Theo Avia.pro
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...