Tàu du lịch mất tích ngoài khơi đảo Hokkaido của Nhật Bản, 10 người tử nạn

GD&TĐ - 10 người được xác nhận đã thiệt mạng sau khi một tàu du lịch Nhật Bản với tổng số 26 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu mất tích ngoài khơi Hokkaido hôm qua (23/4) – Cảnh sát biển Nhật Bản cho biết.
Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản.
Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản.

Trước đó, vào ngày Chủ nhật, các phương tiện truyền thông Nhật Bản đưa tin Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã cứu được 10 người từ một chiếc thuyền du lịch mất tích ngoài khơi đảo Hokkaido của Nhật Bản. Đài truyền hình NHK cho biết 10 người đã được tìm thấy dưới nước hoặc trên những tảng đá gần đó, 8 người trong số họ không có phản ứng, tình trạng của 2 người chưa được rõ.

Một máy bay trực thăng và tàu tuần tra đã được cử đến vị trí nghi ngờ của tàu Kazu 1. Vài giờ sau, nhân viên cứu hộ được lực lượng tự vệ Nhật Bản hỗ trợ tìm kiếm hành khách và phi hành đoàn còn lại.

Hôm qua, tàu du lịch Kazu 1 đã gửi tín hiệu báo nạn sau khi rời cảng Utoro ỏ Hokkaido để thực hiện chuyến du ngoạn kéo dài 3 giờ. Trên tàu có 26 người, bao gồm 2 trẻ em và 2 thuyền viên.

Theo Sputnik
Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?