Hơn 100 người thiệt mạng trong vụ nổ kho lọc dầu bất hợp pháp tại Nigeria

GD&TĐ - Một vụ nổ trong đêm tại một kho lọc dầu bất hợp pháp ở bang Imo của Nigeria đã khiến 100 người thiệt mạng - Ủy viên phụ trách tài nguyên dầu mỏ của bang cho biết hôm qua (23/4).

Vụ nổ kho lọc dầu làm hơn 100 người thiệt mạng.
Vụ nổ kho lọc dầu làm hơn 100 người thiệt mạng.

Việc lọc dầu bất hợp pháp đang là một vấn đề dai dẳng tại một khu vực của đất nước vốn chìm trong nghèo đói và thất nghiệp.

Nhà chức trách địa phương cho biết đám cháy bùng phát tại một địa điểm khai thác dầu hỏa bất hợp pháp và nó đã thiêu chết hơn 100 người. Hiện tại con số chính xác về người thiệt mạng chưa thể được đưa ra vì các gia đình đã mang rất nhiều thi thể đi.

Chủ sở hữu nhà máy lọc dầu trên đang bị truy nã.

Bang Imo cùng với các bang lân cận là Rivers và Bayelsa tạo nên đồng bằng sông Niger, nơi các nhà máy lọc dầu bất hợp pháp phát triển mạnh.

Với tình trạng thất nghiệp và nghèo đói phổ biến trong khu vực, người dân địa phương thường khai thác đường ống dẫn dầu của các công ty dầu mỏ và tự tinh chế sản phẩm. Quá trình này rất nguy hiểm và khiến đường ống bị rò rỉ sau đó.

Tính đến năm ngoái, việc khai thác dầu mỏ bất hợp pháp khiến Nigeria tiêu tốn 200.000 thùng dầu mỗi ngày, làm một năm tổn thất 4,8 triệu USD tính theo giá dầu năm 2021.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cây ăn trái phủ xanh vùng đất khô cằn Đá Trắng.

Hồi sinh vùng Đá Trắng

GD&TĐ - Vùng đất khô cằn Đá Trắng, xã Lương Sơn (Lâm Đồng) nay khoác lên mình màu xanh của cây trái, mở ra sinh kế bền vững cho người dân.

Phiên tòa giả định được tổ chức nhằm tuyên truyền kiến thức pháp luật đến học sinh.

Cảnh tỉnh về ma túy học đường

GD&TĐ - Giữa sân trường, hàng nghìn học sinh chăm chú theo dõi từng câu hỏi, lời đối đáp và phán quyết trong phiên tòa giả định xét xử tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

PGS.TS Vũ Ngọc Ánh (bên trái) tại Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Ảnh: TG

Giảng viên sáng chế máy nông nghiệp thay drone

GD&TĐ - PGS.TS Vũ Ngọc Ánh - Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) chế tạo máy chăm sóc lúa, tôm với khả năng mang tải gấp 3 lần drone nhưng chi phí vận hành lại thấp hơn.

Ảnh minh họa INT.

Động lực mới

GD&TĐ - Thực trạng thiếu giáo viên kéo dài nhiều năm qua trở thành thách thức mang tính hệ thống đối với giáo dục phổ thông, ảnh hưởng trực tiếp đến triển khai chương trình giáo dục.