Triều Tiên phóng "vũ khí dẫn đường chiến thuật kiểu mới"

GD&TĐ - Hôm nay, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong un đã giám sát một vụ phóng thử “vũ khí dẫn đường chiến thuật kiểu mới”, nhằm củng cố “hoạt động hạt nhân chiến thuật” của đất nước.
Triều Tiên phóng vũ khí dẫn đường chiến thuật kiểu mới.
Triều Tiên phóng vũ khí dẫn đường chiến thuật kiểu mới.

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa bay 110km ở độ cao 25km về phía Biển Nhật Bản.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên trước đó đưa tin về một loại vũ khí mới đã được Bình Nhưỡng thử nghiệm, đồng thời cho biết thêm rằng cuộc thử nghiệm dưới sự giám sát của nguyên thủ quốc gia “đã thành công”. Quân đội Hàn Quốc cho rằng vụ thử được tiến hành tại bãi biển Majon riêng của ông Kim Jong Un trên bờ biển phía đông gần Hamhung.

“Hệ thống vũ khí dẫn đường chiến thuật kiểu mới này được sự quan tâm đặc biệt của Trung ương Đảng, có ý nghĩa to lớn trong việc nâng cao rõ rệt sức mạnh hỏa lực của các đơn vị pháo binh tầm xa tiền tuyến” – tờ Rodong Sinmun nói và cho biết nó tăng hiệu quả trong hoạt động của các máy bay ném bom chiến thuật của Triều Tiên và đa dạng hóa các nhiệm vụ hỏa lực.

Hôm thứ 2, Triều Tiên tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ông Kim Jong Un đảm nhận cương vị lãnh đạo Đảng Lao động Triều Tiên. Trong 10 năm cầm quyền, ông Kim đã thực hiện hơn 100 vụ phóng tên lửa, bao gồm các vụ phóng liên lục địa và 4 vụ thử tên lửa hạt nhân. Ngược lại, cha ông là Kim Jong Il chỉ thực hiện 16 vụ phóng tên lửa và 2 vụ thử hạt nhân trong suốt 17 năm cầm quyền.

Theo Sputnik