Tàu Diamond Princess: thêm 99 người dương tính với virus COVID-19

Tàu Diamond Princess: thêm 99 người dương tính với virus COVID-19

Tàu Diamond Princess neo đậu tại thành phố Yokohama gần Tokyo đã trở thành nơi có nhiều ca lây nhiễm virus COVID-19 nhất bên ngoài Trung Quốc khi có tới 454 ca lây nhiễm.

Con tàu trên đã bị cách ly ngày 4/2 với khoảng 3.600 hành khách và thủy thủ bị ảnh hưởng. Các quan chức tới nay đã kiểm tra tổng số 1.723 người trên tàu – hãng tin NHK cho hay.

Thời gian cách ly dự đoán sẽ chấm dứt vào thứ 4 tới nhưng nhiều nước đã quyết định cho hồi hương công dân của mình sau khi số ca lây nhiễm trên tàu này tăng lên. Đã có nhiều lời chỉ trích đối với việc Nhật Bản xử lý khủng hoảng trên con tàu này. Mỹ đã sơ tán công dân khỏi con tàu và Australia, Canada, Italy, Hong Kong cho biết họ sẽ làm theo.

2 máy bay Mỹ mang 340 công dân rời sân bay Haneda của Toky vào sáng nay (17/2). Các quan chức Mỹ sau đó khẳng định trong số những người được sơ tán có 14 người đã dương tính với COVID-19.

Hiện chưa rõ con số trên có bao gồm trong 99 trường hợp bị nhiễm mà Nhật Bản thông báo hay không.

Hiện Trung Quốc có 70.548 ca lây nhiễm COVID-19 và 1.770 ca tử vong.

Theo SCMP

Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.