Tàu chiến Nga bị giữ lại trong vùng lãnh hải Panama

GD&TĐ - Trong một cuộc tuần hành dài, một nhóm tàu chiến Nga đã rẽ vào một cảng của Ecuador và di chuyển tiếp đến khu vực Kênh đào Panama. 
Tàu chiến Nga bị giữ lại trong vùng lãnh hải Panama.
Tàu chiến Nga bị giữ lại trong vùng lãnh hải Panama.

Tuy nhiên, không rõ vì lí do gì, các tàu chiến của Nga đã bị giữ lại trên vùng lãnh hải của Panama.

Theo đó, nhóm tàu chiến của Nga không thể đi qua Kênh đào Panama và đã bị giữ lại tại đây ít nhất là 2 ngày không rõ nguyên nhân.

Được biết, một ngày trước đó, tàu khu trục Đô đốc Gorshkov của Nga vẫn di chuyển qua khu vực này một cách bình thường.

Hiện tại, phía chính quyền Panama và Nga vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào về sự việc này.

Theo một số báo cáo, sự chậm trễ kéo dài có thể là do những nỗ lực của Mỹ nhằm gây áp lực với chính quyền Panama trong việc cấm các tàu quân sự Nga đi qua. Có thông tin cho rằng, sau khi đi qua Kênh đào Panama, những tàu chiến của Nga sẽ tiến đến vùng lãnh hải của Venezuela.

Các chuyên gia cho rằng, việc Panama cản trở sự di chuyển của các tàu quân sự Nga sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quan hệ chính trị giữa hai nước. 

Theo Avia.pro
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.