Tàu chiến Nga bị giữ lại trong vùng lãnh hải Panama

GD&TĐ - Trong một cuộc tuần hành dài, một nhóm tàu chiến Nga đã rẽ vào một cảng của Ecuador và di chuyển tiếp đến khu vực Kênh đào Panama. 
Tàu chiến Nga bị giữ lại trong vùng lãnh hải Panama.
Tàu chiến Nga bị giữ lại trong vùng lãnh hải Panama.

Tuy nhiên, không rõ vì lí do gì, các tàu chiến của Nga đã bị giữ lại trên vùng lãnh hải của Panama.

Theo đó, nhóm tàu chiến của Nga không thể đi qua Kênh đào Panama và đã bị giữ lại tại đây ít nhất là 2 ngày không rõ nguyên nhân.

Được biết, một ngày trước đó, tàu khu trục Đô đốc Gorshkov của Nga vẫn di chuyển qua khu vực này một cách bình thường.

Hiện tại, phía chính quyền Panama và Nga vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào về sự việc này.

Theo một số báo cáo, sự chậm trễ kéo dài có thể là do những nỗ lực của Mỹ nhằm gây áp lực với chính quyền Panama trong việc cấm các tàu quân sự Nga đi qua. Có thông tin cho rằng, sau khi đi qua Kênh đào Panama, những tàu chiến của Nga sẽ tiến đến vùng lãnh hải của Venezuela.

Các chuyên gia cho rằng, việc Panama cản trở sự di chuyển của các tàu quân sự Nga sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quan hệ chính trị giữa hai nước. 

Theo Avia.pro
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.